Putin ra lệnh tiêu diệt bất kỳ thế lực nào đe dọa quân đội Nga tại Syria

Đào Cảnh (Lược dịch)

Tham dự cuộc họp của Bộ quốc phòng diễn ra ngày 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bất kỳ thế lực nào đe dọa tới lực lượng vũ trang Nga tại Syria đều sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức và ra lệnh cho quân đội phải hành động hết sức cứng rắn.
Thổng thống Nga Putin

“Tôi muốn cảnh báo tới tất cả những ai đang có ý định khiêu khích Nga lần nữa. Chúng tôi đã bổ sung một loạt các biện pháp để đảm bảo an toàn cho lực lượng vũ trang và căn cứ không quân của Nga tại Syria. Các hệ thống phòng không cùng phi đội chiến đấu cơ mới cũng đã được chuyển tới Syria”, - ông Putin cho biết.

“Tất cả hoạt động không kích của Không quân Nga đều có sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu. Tôi ra lệnh cho các bạn phải hành động hết sức cứng rắn. Bất kỳ thế lực nào đe dọa đến người Nga hoặc cơ sở hạ tầng của chúng ta cần phải bị tiêu diệt ngay lập tức”, - Tổng thống Nga thúc giục. Đồng thời ông cũng kêu gọi quân Nga hợp tác với quân đội các quốc gia khác cũng đang chiến đấu chống lại bọn khủng bố.

Ông Putin còn tiết lộ, hiện tại một nhóm hơn 5000 người thuộc Lực lượng Quân đội Syria tự do đang phối hợp với quân đội chính phủ tấn công vào các vị trí cả phiến quân IS trên lãnh thổ Syria.

Người đứng đầu nhà nước Nga cho rằng quân đội Nga đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo IS” tại Syria và làm thay đổi cục diện cuộc chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu báo cáo kể từ khi Moscow phát động chiến dịch không kích tại Syria hôm 30/9, các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện tổng cộng 4.000 lượt xuất kích, tiêu diệt 8.000 mục tiêu khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Ông Shoigu cũng thừa nhận rằng ảnh hưởng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đang gia tăng ở Syria. Theo ông, IS hiện đang kiểm soát khoảng 70% lãnh thổ Syria trong khi số lượng các tay súng IS ở Iraq và Syria hiện vào khoảng 60.000 tên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet