Qua 3 ngày Tết có 64 người chết do tai nạn giao thông

Theo Uỷ ban An toàn Giao thông (UB ATGT) cho biết trong 3 ngày từ ngày 29 Tết đến 16 giờ ngày mùng 2 Tết cả nước xảy ra 104 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 64 người, bị thương 98 người.

Cụ thể như sau:

- Ngày 7-2 xảy ra 34 vụ, làm chết 23 người, bị thương 30 người đều ở là đường bộ.

- Ngày 8-2 cả nước xảy ra 32 vụ, làm chết 21 người, bị thương 30 người (trong đó có 1 vụ xảy ra ở đường sắt làm 2 người bị thương)

- Ngày 9-2 , cả nước xảy ra 38 vụ tai nạn, làm chết 20 người, bị thương 38 người ( trong đó đường sắt xảy ra 1 vụ làm 1 người bị thương)

Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất là xe khách Phương Trang va chạm với xe máy làm 2 người chết, một người bị thương trên địa bàn tỉnh Bình Định

So với 3 ngày tương ứng của Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đã giảm 78 vụ tai nạn, 43 người chết và 59 người bị thương. Không có vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, UB ATGT cũng cho biết trong 3 ngày Tết tình trạng ùn ứ kéo dài xảy ra thường xuyên tại các tuyến đường xung quanh nhiều đền, chùa trên địa bàn thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân là do mật độ người tham gia giao thông tập trung về khu vực này quá lớn, thêm vào đó tình trạng xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm bãi trông giữ xe diễn ra phổ biến, người dân dừng đỗ tìm chỗ gửi xe nên tình trạng giao thông tại các khu vực này càng thêm lộn xộn. 

Theo Sơn Dương/Báo Công an TP.HCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet