Quá nửa dân Mỹ không tin tưởng Donald Trump và Hillary Clinton?

Đức Dũng (Lược dịch)

Hơn một nửa số người Mỹ, 57% không hài lòng với việc phải lựa chọn vị tân tổng thống nước này giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.
Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Clinton và đối thủ Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa..

Theo một cuộc khảo sát do kênh truyền hình ABC phối hợp với tờ báo Washington Post thực hiện, hơn một nửa số người Mỹ, 57% không hài lòng với việc phải lựa chọn vị tân tổng thống giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.

35% số người được hỏi muốn bỏ phiếu cho một ứng cử viên độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới thay vì phải lựa chọn giữa bà Clinton hay ông Trump.

Trả lời câu hỏi liệu một ứng cử viên “phụ” có thể "làm nền" dẫn đến một chiến thắng cho ứng viên chính trong cuộc đua giành ghế tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử sắp tới hay không, 59% số người được hỏi có câu trả lời tích cực.

Theo kênh truyền hình ABC, tham gia cuộc đua giành ghế tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử sắp tới có hai ứng cử viên độc lập, Gary Johnson và Jill Stein. Theo các cuộc thăm dò mới nhất, có khoảng 8% số người được hỏi sẽ bỏ phiếu cho Johnson, cho Stein - 4%.

Cuộc điều tra được tiến hành trong hai ngày 18 và 19/8 đối với các cử tri tiềm năng ở độ tuổi từ 18. Với sự tham dự của 231 người, được lựa chọn ngẫu nhiên, sai số là 8,1%.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức ngày 8/11/2016 tới đây. Cuộc bầu cử này ghi nhận sự đối đầu giữa tỷ phú Donald Trump đại diện cho đảng Cộng hòa và Cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton đại diện cho đảng Dân chủ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet