"Quái vật ăn tinh hoàn" bị bắt ở Mỹ

Hoàng Dung (lược dịch)

Hai cha con người Mỹ may mắn giữ được thân thể khi bất ngờ câu được con cá có răng sắc nhọn được mệnh danh là “quái vật ăn tinh hoàn” tại hồ nước thuộc bang New Jersey, Mỹ.
Cá pacu được mệnh danh là "quái vật ăn tinh hoàn"

Ông Ron Rossi sinh sống ở vùng ngoại ô Delran, Philadelphia đã cùng cậu con trai Frank đi câu cá ở hồ Swedes. Họ đã câu được một con cá lạ và tưởng rằng đó là cá nước ngọt piranha.

Tuy nhiên, sinh vật lạ thực chất là loài cá pacu, một loài ăn tạp có nguồn gốc tự nhiên ở Brazil. Nó sở hữu hàm răng giống người và từng được phát hiện ăn tinh hoàn của những người đi bơi hoặc ngư dân.

Mãi tới khi trở về nhà, tra cứu thông tin, cha con Rossi mới phát hiện mình vừa bắt được “quái vật ăn tinh hoàn”.

Chú cá pacu bị bắt ở hồ Swedes, Mỹ

Các quan chức thuộc Cục bảo vệ môi trường Mỹ cho hay, loài cá Nam Mỹ này đôi khi được nuôi giữ như cá cảnh. Vì vậy, có thể ai đó đã thả cá vào hồ Swedes.

Cá pacu có thể phát triển chiều dài cơ thể tới 1,2 mét và nặng tới 25kg. Chúng thường sử dụng những chiếc răng sắc nhọn để nghiền nát thức ăn. Nhiều người nuôi sinh vật cảnh thường nhầm lẫn giữa cá pacu và cá piranha khi mua chúng về nuôi.

Trước đây cũng có một vài trường hợp bắt được cá pacu. Ở Mỹ, ngư dân ở miền Bắc New Jersey từng bắt được một con cá pacu dài 25,4cm vào tháng 9/2013. Sau đó 2 tháng, một cá thể cùng loài dài khoảng 43cm bị bắt tại bang Washington và một con cá khác dài khoảng 51cm ở miền nam bang Illinois.

Cận cảnh hàm răng giống người, vô cùng sắc nhọn của "quái vật ăn tình hoàn"

Ngoài quê hương Brazil và Mỹ, cá pacu cũng được ghi nhận xuất hiện ở Paris-Pháp, Scandinavia và châu Đại Dương. Ở Papua New Guinea, loài cá này còn được cho là thủ phạm khiến 2 nam giới chết vì mất máu, sau khi ăn tinh hoàn của họ.

Đăng trên tạp chí National Geographic, các nhà khoa học ở Đan Mạch cho rằng các báo cáo về việc cá pacu ăn cơ quan sinh dục đã bị thổi phồng.

Một số chuyên gia động vật hoang dã lo ngại, việc để lọt cá pacu xuống các hồ như trường hợp ở Swedes, New Jersey có thể đe dọa quần thể động thực vật địa phương. Mặc dù vậy, cá pacu không thể sống ở môi trường nước lạnh hơn và các nhà chức trách Mỹ khuyến cáo những người nuôi cá cảnh nên giết chết chúng, thay vì vứt bỏ chúng xuống các vùng nước lân cận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet