Quận 1, TP.HCM: Tiểu bậy phải tự tay dội nước rửa, nộp phạt 200 ngàn

Nguyễn Cường

Để làm bằng chứng sẽ có người bí mật quay phim lại hành vi này, chính vì thế khi bị xử phạt người vi phạm đều “tâm phục khẩu phục”.
Hai người vi phạm phải tự tay dội nước sau khi tiểu bậy. Ảnh: Lực lượng trật tự đô thị cung cấp.

Ngày 22/3 ông Phan Trọng Hùng – Phó phòng quản lý đô thị quận 1 đã cho biết thông tin trên. Theo đó từ đầu tháng 3 đến nay lực lượng quản lý đô thị của quận đã ra quân xử phạt những người tiểu tiện bừa bãi tại khu vực trung tâm TP.

Sau hơn 2 tuần triển khai, đến nay đã có 34 trường hợp bị xử phạt, trong đó 19 trường hợp phải nộp tiền với mức 200.000đ/lần/trường hợp (nếu tái phạm sẽ tăng mức phạt lên 300.000đ), 15 trường hợp phải viết bản cam kết không tái phạm.

Đối với những trường hợp bị phạt tiền cơ quan chức năng sẽ giữ giấy tờ xe, hoặc giấy phép lái xe và người vi phạm phải lên kho bạc nộp tiền trong vòng 10 ngày, nếu cố tình chây ỳ quận sẽ gửi thông báo đến nơi cư trú, thậm chí cưỡng chế bằng cách kê biên tài sản hay trừ lương.

Ngoài việc nộp phạt người vi phạm còn phải tự tay cầm xô nước dội cho sạch “sản phẩm” của mình. Do có bằng chứng rõ ràng là những đoạn phim nên tất cả đều “ngượng ngùng” chấp hành mà không phản đối.

Theo ông Hùng những người vi phạm rất đa dạng, đó có thể là người lái xe ôm, công chức văn phòng, tài xế taxi… “Chúng tôi sẽ làm quyết liệt để chấm dứt tình trạng này. Ngoài tiểu bậy thì những hành vi làm bẩn môi trường như vứt rác hay hút thuốc không đúng nơi quy định cũng sẽ bị xử phạt với mức cao nhất có thể tới 400.000đ/lần” – ông Hùng nói.

Hiện quận 1 có 23 nhà vệ sinh công cộng. Theo kế hoạch tới đây quận sẽ xây thêm 3 nhà nữa và cải tạo, sửa sang những nơi cũ cho sạch sẽ để phục vụ người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet