Quần áo giả nhãn hiệu Nike, Adidas tuồn vào Thủ đô tiêu thụ

Tiến Anh

Gần 700 sản phẩm vi phạm bảo hộ nhãn hiệu chủ yếu gồm quần áo giả nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas bị làm nhái đã bị bắt giữ.

Đội quản lý thị trường số 1- Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa cho biết, đã phối hợp với Phòng an ninh Kinh tế Công an TP Hà Nội tuần tra kiểm soát phát hiện gần 700 sản phẩm vi phạm bảo hộ nhãn hiệu.

Các loại sản phẩm làm giản nhãn hiệu Nike, Adidas... bị công an bắt.

Một đại diện Đội quản lý thị trường số 1 cho biết: “Vào khoảng 11h ngày 2/12, trong quá trình tuần tra, tổ công tác liên ngành phát hiện chiếc xe ô tô tải mang BKS: 29C- 177.62 đang di chuyển trên khu vực đại lộ Thăng Long có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ công tác ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính theo đúng luật định. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện gần 700 sản phẩm quần áo nghi là nhái các thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Lúc này, lái xe Dương Thế Hải (ở Ngọc Tảo, Phúc Thọ, Hà Nội) – người điều khiển xe ô tô tải khai nhận, mình được nhiều chủ hàng thuê chở từ chợ Tam Hiệp sang chợ Ninh Hiệp khoảng 20 bao hàng gồm chủ yếu là quần áo. Tuy nhiên, khi bị tổ công tác tiến hành dừng xe thì các chủ hàng đều không xuất hiện.

Thương hiệu nổi tiếng bị làm giả.

Ông Hoàng Hùng Thiệp - Phó đội Trưởng Đội quản lý thị trường số 1 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Hầu hết các trường hợp khi bị tổ công tác tiến hành xử lý thì các chủ hàng đều không xuất hiện nên rất khó xử lý. “Mặc dù chế tài xử lý đã đầy đủ, tuy nhiên do lợi nhuận cao nên tình trạng làm giả làm nhái các thương hiệu nổi tiếng vẫn luôn xảy ra và có chiều hướng phức tạp”. 

Lý giải về hành vi làm giả các mặt hàng nổi tiếng, ông Thiệp nói: “Hàng nhái, hàng giả ngày càng phát triển là do siêu lợi nhuận thúc đẩy, một sản phẩm làm giả có thể đưa lại lợi nhuận gấp 5, gấp 10 lần, do đó nhiều đối tượng đã bất chấp tác hại gây ra cho người tiêu dùng và xã hội. Ngoài ra, tâm lý chung của người tiêu dùng là thích dùng hàng ngoại, ham rẻ, đó là nhân tố tiếp tay cho hàng nhái, hàng giả có nơi lưu hành thuận lợi”.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet