Quán cà phê máy bay độc nhất Hà Nội

Diệu Thùy

Quán cà phê với không gian độc đáo, được thiết kế như một chiếc máy bay thật đang gây được sự chú ý của nhiều người.

Nằm trong ngõ 264, Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội), quán cà phê độc, lạ có tên “Bay cafe”.

Ít ai nghĩ đây là không gian của một quán cà phê

Chủ nhân của quán cà phê này là Quang Thanh (sinh năm 1983), một hướng dẫn viên du lịch. Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Infonet, Anh Thanh cho biết, công việc của anh thường xuyên đi đây đó, xuất phát từ ý tưởng tạo ra một không gian độc đáo, ấn tượng, là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người làm du lịch, yêu thích du lịch, anh đã bắt tay triển khai mô hình quán cà phê Bay.  Để hoàn thiện mô hình chiếc máy bay này anh phải mất gần 2 tháng.

Bên trong “máy bay” có diện tích 31m2, chiều dài của máy bay hơn 11m. Vỏ của máy bay được làm từ chất liệu nhựa xốp. Phần đầu máy bay được thiết kế như một khoang lái. Bên trong có những bức tranh bằng giấy ép được anh mang từ Hunggary về. Tất cả cho khách hàng cảm giác như đang được trải nghiệm trên máy bay thật.

Với không gian đặc biệt, độc đáo và nằm trên con đường dẫn đến bãi đá sông Hồng, anh Thanh hi vọng quán không những là nơi chia sẻ giao lưu của những người làm du lịch mà còn thu hút được nhiểu bạn trẻ và khách du lịch nước ngoài.

“Khi bắt tay vào thực hiện mô hình này mình luôn mong muốn sẽ khiến khách cảm nhận giống như đang ngồi trên chiếc máy bay thật, cảm giác như đang  bay thật. Thực ra quán vẫn chưa được hoàn thiện hết ý tưởng, rất nhiều thứ mình vẫn đang tiếp tục làm. Khi hoàn thiện, bên dưới sẽ được thiết kế như một phòng chờ, có quầy check-in, trần nhà giống như bầu trời và có nhiều hình ảnh liên quan đến du lịch…” anh Thanh chia sẻ.

Bên trong quán cà phê 
Bên trong “máy bay” có diện tích khoảng 31m2, chiều dài của "máy bay" hơn 11m.
Nhiều người thích thú với không gian độc, lạ này.
Uống cà phê trên mô hình máy bay đem đến cho khách hàng cảm giác mới mẻ
Bên trong "máy bay" được trang trí bằng tranh giấy ép
Phần đầu "máy bay" được thiết kế như một khoang lái. 
Khách có thể quan sát xung quanh qua những ô cửa kính. Nhờ có những ô cửa kính nên không khí trong "máy bay" không hề ngột ngạt.
Chủ quán cho biết, anh vẫn đang thiết kế, triển khai một số phần để hoàn thiện ý tưởng của mình
Chủ quán cho biết, anh vẫn đang thiết kế, triển khai để hoàn thiện quán cà phê theo ý tưởng 
Biển hiệu của quán cũng rất ấn tượng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet