Quân chính phủ Syria trúng bom của liên quân do Mỹ đứng đầu

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo một nguồn tin quan sát viên, bốn binh lính thuộc quân đội chính phủ Syria đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một cuộc không kích của liên minh do Mỹ đứng đầu khi một quả bom rơi trúng trại quân đội ở phía Đông Syria.

Tổ chức quan sát nhân quyền của Anh ở Syria cho biết một cuộc không kích do liên minh quốc tế thực hiện đã ném bom trúng trại lính của quân chính phủ ở tỉnh Deir Ezzor, cách khu vực do IS kiểm soát khoảng 2 km. Theo tổ chức này, đây là lần đầu tiên liên minh do Mỹ đứng đầu không kích trúng vào lực lượng quân chính phủ Syria.

Máy bay Pháp tham gia không kích IS. Nguồn: ECPDA

Hôm 6/12, liên quân này đã thả bom xuống các vị trí IS ở tỉnh Raqa, khiến 49 người thiệt mạng, chủ yếu là các phiến quân. Theo tổ chức quan sát nhân quyền, trong số những người thiệt mạng có 8 trẻ em và 5 phụ nữ nhưng hiện chưa rõ họ có liên quan đến tổ chức khủng bố IS hay không.

Quân chính phủ Syria ở Aleppo. Nguồn: EPA

Liên minh do Mỹ đứng đầu đã tấn công các mục tiêu IS ở Syria kể từ tháng 9 năm ngoái. Thời gian gần đây, liên quân bắt đầu mở rộng chiến dịch để trả đũa các vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris hôm 13/11 vừa qua.

Cuộc  nội chiến Syria xảy ra từ tháng 3/2011, đã lấy đi mạng sống của hơn 250.000 người và 4 triệu người khác buộc phải rời khỏi quê hương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet