Quan chức Nga: Châu Âu đã thất bại trong vấn đề Syria

Đức Dũng (lược dịch)

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov cho biết, cuộc xâm lược của Mỹ đã hủy hoại Iraq và cuộc chiến tại Libya đã đẩy nước này vào tình trạng hỗn loạn không kiểm soát.
Chủ tịch Ủy ban Duma về các vấn đề quốc tế, ông Alexei Pushkov

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov cho biết, châu Âu sẽ sớm nhận ra thất bại trong chính sách của mình đối với Syria.

"Tại Châu Âu nhiều người cho rằng, Mỹ đã hủy hoạt Iraq bằng cuộc xâm lược của mình và cuộc chiến tại Libya đã đẩy nước này vào tình trạng hỗn loạn. Châu Âu sẽ sớm nhận ra thất bại của mình tại Syria", Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov đã viết trên trang blog Twitter của mình.

Tại Syria, kể từ tháng ba năm 2011 liên tiếp diễn ra các cuộc xung đột vũ trang. Hậu quả là hơn 220 ngàn người chết - theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc.

Quân đội chính phủ chống lại các lực lượng nổi dậy thuộc nhiều nhóm vũ trang khác nhau. Lực lượng nổi dậy mạnh mẽ nhất là nhóm "Nhà nước Hồi giáo" cực đoan và "Al-Nusra Dzhebhat".

Kể từ đầu năm 2015, đã có 340 ngàn người di cư vào lãnh thổ của Liên minh châu Âu. Theo các chuyên gia, tình trạng người nhập cư bất hợp pháp hiện nay vào các nước thuộc Liên minh châu Âu là cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Phần lớn những người tràn đến biên giới các nước thuộc Liên minh châu Âu trong những tháng gần đây là những người tị nạn từ Syria, Afghanistan, Pakistan, Sudan và các khu vực xung đột khác.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet