Quan chức Nga: Không có chuyện Triều Tiên sở hữu tên lửa bắn tới Mỹ

Minh Thu (lược dịch)

Một quan chức đại diện của Nga tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cho hay, Bình Nhưỡng muốn mọi người nghĩ rằng họ sở hữu vũ khí hạt nhân có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ bởi "họ không muốn trở thành mục tiêu bị tấn công".

Sputnik đưa tin, chia sẻ trước giới báo chí ở New York, vị quan chức Nga nhấn mạnh, Moscow không có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên có vũ khí hạt nhân đủ sức đe dọa Mỹ.

"Không có bằng chứng nào xác nhận chuyện này. Bình Nhưỡng chỉ muốn mọi người nghĩ vậy bởi họ không muốn bị tấn công", vị quan chức Nga nói.

Nga không có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên sở hữu loại tên lửa đủ sức đe dọa nước Mỹ.

Cũng theo quan chức Nga, tấn công Triều Tiên sẽ chỉ tạo ra "rắc rối lớn cho các nước".

"Không ai muốn tấn công Bình Nhưỡng bởi Triều Tiên đang nằm giữa Nga và Trung Quốc", vị quan chức Nga khẳng định, bản thân Nga cũng không muốn Triều Tiên phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa.

Lâu nay, Triều Tiên đã theo đuổi mục tiêu tích hợp đầu đạn hạt nhân lên trên các tên lửa đạn đạo với tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ. Trong những tháng gần đây, Bình Nhưỡng cũng đã liên tiếp cho phóng thử tên lửa.

Trong khi đó, phát biểu tại Seoul hồi cuối tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis một lần nữa nhấn mạnh, chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh nước Mỹ đồng thời cảnh báo đáp trả quân sự mạnh mẽ trước các hành động khiêu khích từ Bình Nhưỡng.

Trước đó, trong một phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Mattis cũng từng tuyên bố Washington sẽ tấn công hạt nhân nhằm vào Triều Tiên trong trường hợp mối đe dọa từ Bình Nhưỡng "mang tính cấp bách hoặc trực tiếp". 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet