Quan chức Nga: Khủng bố ra đời để đại diện dân chủ theo "ý nguyện của ai đó"

Đức Dũng (lược dịch)

Quan chức quốc phòng Nga cho rằng các tổ chức khủng bố ra đời từ những nỗ lực của các tổ chức bên ngoài đã khiến cho nhiều quốc gia "điêu đứng".
Ảnh minh họa

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RT của Nga trước thềm Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 6, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexander Fomin cho biết, phần lớn các tổ chức khủng bố đều không tự thân sinh ra, mà nó chính là kết quả của những nỗ lực từ bên ngoài.

Ông Fomin lưu ý: "Không phải tất cả các tổ chức khủng bố, nhưng tôi muốn đề cập đến đa số, nếu không muốn nói là hầu hết. Trên thực tế, chúng không tự phát sinh mà là kết quả được tạo ra bởi các nỗ lực của các tổ chức chính trị, tài chính, quân sự và thông thường đều là từ bên ngoài".

Theo ông, hiện nay người ta có thể quan sát thấy rõ những hiện tượng quốc tế mới, những tổ chức khủng bố được thành lập từ "ý nguyện của một ai đó".

Thứ trưởng giải thích: "Rõ ràng là chúng ta đang chứng kiến một hiện tượng quốc tế mới theo đúng nghĩa quân sự và chính trị. Đó là sự chuyển giao công nghệ cách mạng mới từ bên ngoài vào các quốc gia khác đang bị cáo buộc là chịu tổn hại vì chế độ phi dân chủ. Vì lý do đó người ta đang thực hiện, thành lập và triển khai trên lãnh thổ các nước một thứ được cho là chế độ dân chủ... Hậu quả của các chính sách như này là một số quốc gia có nguy cơ "biến mất khỏi bản đồ thế giới", một số nước khác đứng bên bờ vực của tình cảnh tương tự. Hiện giờ đó chính là Syria và Yemen".

Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 6 sẽ được tổ chức vào hai ngày 26-27/ 4 tới. Những người tham gia sẽ thảo luận một loạt các vấn đề, trong đó có đề tài đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố. Trước đó, ông Fomin cho biết, sự kiện có sự tham dự của đại diện 78 quốc gia, trong số đó có hơn 20 Bộ trưởng quốc phòng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet