Quan chức Nga mỉa mai việc "Hoa Kỳ sơ tán 20 chỉ huy IS khỏi Syria"

Đức Dũng (lược dịch)

Dù cho liên minh do Mỹ đứng đầu bác bỏ tin tức Mỹ di tản các chỉ huy IS, song Klintsevich đảm bảo độ tin cậy của thông tin nói trên và cho rằng Mỹ vẫn giữ quan điểm đối đầu với Nga tại chiến trường Syria.
Ảnh minh hoạ

Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng và an ninh Nga, Franz Klintsevich cho biết: Việc các chỉ huy địa phương của nhóm chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" được sơ tán khỏi khu vực Deir ez-Zor của Syria bằng máy bay trực thăng Mỹ là tin tức chính xác 100%, do đó có thể thấy, Mỹ vẫn giữ lập trường đối đầu với Nga.

Theo RIA Novosti, trước đó một nguồn tin quân sự-ngoại giao tiết lộ rằng trong tháng Tám vừa rồi, Không quân Mỹ đã di tản hơn 20 chỉ huy và chiến binh IS ra khỏi khu vực Deir ez-Zor về phía bắc của Syria. Nguồn tin của tờ báo cũng ghi nhận rằng cuộc di tản tháng 8 vừa rồi không phải là lần đầu tiên. Về phần mình, trả lời phỏng vấn của RIA Novosti, đại diện của liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu đã bác bỏ thông tin nói trên.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Klintsevich  đã viết: "Không có gì lạ khi ban lãnh đạo của cái gọi là liên minh chống khủng bố bác bỏ các báo cáo về việc máy bay trực thăng Mỹ di tản hơn 20 chỉ huy của nhóm chiến binh IS ra khỏi khu vực thành phố Deir ez-Zor, bởi qua nhiều kinh nghiệm từ các hành động của Mỹ, bao gồm cả ở Afghanistan, chúng tôi đảm bảo rằng thông tin này có độ tin tưởng 100%. Với tư cách là một người đã trải qua cuộc chiến này, tôi có thể nói rằng chúng tôi cảm thấy liên tục có sự tham gia trực tiếp của Mỹ với phía Mujahideen".

Ông lưu ý, hành lang dành cho các chiến binh "dường như bị bao vây bởi các đồng minh Raqqa của Syria" như báo chí thế giới đề cập đến, là một biểu hiện có cùng chiều hướng.

"Có vẻ như Hoa Kỳ vẫn thấy ý nghĩa tồn tại trong một cuộc đối đầu với Nga, và nói một cách nhẹ nhàng, thì họ không có sự lạc quan"- thượng nghị sĩ Nga kết luận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet