Quan chức Nga: Mỹ chống khủng bố theo tiêu chuẩn kép

Đức Dũng (lược dịch)

Chủ tịch Ủy ban an ninh và chống tham nhũng thuộc Duma Quốc gia Nga nhận định, có vẻ như Mỹ thay vì chiến đấu với bọn khủng bố, lại quay ra bảo vệ chúng. Đây là minh chứng rõ ràng cho tiêu chuẩn kép mà Washington đang sử dụng để tiếp cận mọi vấn đề.
Mỹ sử dụng tiêu chuẩn kép trong cuộc chiến chống khủng bố

RIA Novosti đưa tin, phát biểu trước truyền thông, bà Irina Yarovaya - Chủ tịch Ủy ban an ninh và chống tham nhũng thuộc Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) nhận định, việc các quốc gia phương Tây không muốn thừa nhận hai nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham và Jaish al-Islam hoạt động trên lãnh thổ Syria là các tổ chức khủng bố đã minh chứng cho chính sách sử dụng tiêu chuẩn kép trong cuộc chiến chống khủng bố của họ.

Ngày 26/4 Nga đề xuất với Liên Hợp Quốc về việc đưa hai nhóm phiến quân tại Syria là Jaish al-Islam và Ahrar al Sham vào danh sách đen các nhóm khủng bố có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda. Vào tối thứ Tư (ngày 11/5) Hãng Reuters thông báo các nước Anh, Pháp, Mỹ và Ukraine đã lên tiếng bác bỏ đề xuất của Nga.

Bà Yarovaya nhận định: “Có vẻ như Mỹ thay vì chiến đấu với bọn khủng bố, lại quay ra bảo vệ chúng. Đây là minh chứng rõ ràng cho tiêu chuẩn kép mà Washington đang sử dụng để tiếp cận mọi vấn đề”.

“Rõ ràng Hoa Kỳ nên đệ trình một danh sách những tổ chức khủng bố và tội phạm được mình bảo trợ lên Liên Hợp Quốc để các nhà ngoại giao Washington không phải nghĩ ra những lời biện hộ, giải thích vô lý hơn nữa cho những hành vi ngang ngược, bất hợp pháp và không an toàn của mình” – nhà ngoại giao Nga bổ sung ý kiến.

Nghị sĩ Nga khẳng định quan điểm của Nga không thay đổi: không nên chia lực lượng khủng bố ra thành bên xấu và tốt hay bên bạn và thù.

“Chủ nghĩa khủng bố quốc tế hiện là mối đe dọa nguy hiểm nhất trên thế giới. Giải pháp mà Moscow đề xuất đó là hành động nhằm bảo vệ an ninh thế giới. Với mục tiêu đó chúng tôi còn đang đề nghị đưa phần đặc biệt “chủ nghĩa khủng bố quốc tế” vào trong Bộ luật hình sự của quốc gia” – bà Yarovaya kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet