Quan chức Pháp gọi lệnh cấm vận đối với Nga là “cực kỳ ngu ngốc”

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo chính trị gia Thierry Mariani, đứng trên quan điểm kinh tế và chính trị, những lệnh cấm vận này thực tế lại vô dụng do toàn châu Âu bị ảnh hưởng tiêu cực và trở nên nghèo đi.

Chính trị gia Pháp Thierry Mariani, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Pháp cho biết, chính sách cấm vận đối với Nga là “cực kỳ ngu ngốc”.

Ông Thierry Mariani phản đối lệnh cấm vận của châu Âu đối với Nga.

“Châu Âu phải vượt qua những chính sách cấm vận cực kỳ ngu ngốc này”, ông Mariani phát biểu trong một hội thảo về triển vọng phát triển kinh tế ở châu Âu tại Moscow. “Cấm vận kinh tế đã cản trở quan hệ giữa chúng tôi và Nga”.

“Nga đang phải trải qua thời khắc khó khăn. Tuy nhiên, Pháp, Đức và toàn bộ châu Âu cũng đang gặp khó khăn, trở nên nghèo hơn do cấm vận. Đứng trên quan điểm kinh tế và chính trị, lệnh cấm vận này hoàn toàn vô dụng”, ông Mariani nhấn mạnh.

Ông Leonid Slutsky, thành viên của Hạ viện Nga cho biết, những lệnh cấm vận này là kết quả của một chiến dịch tuyên truyền chống Nga “được phát tán bằng chính trị và các kênh thông tin của châu Âu”.

“Điều này khiến tôi nhớ đến diễn biến tại Georgia vào năm 2008 khi truyền thông châu Âu nói rằng Nga là bên tấn công Nam Ossetia chứ không phải chính phủ của Mikhail Saakashvili (cựu Tổng thống Georgia)”, Slutsky cho biết, đồng thời nói rằng Nga và Châu Âu cần phải cố gắng hiểu nhau hơn nữa.

Ông Thierry Mariani đã đến Moscow trong vai trò là người dẫn đầu một đoàn đại biểu của Pháp gồm 20 quan chức theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Nga Sergey Naryshkin.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet