Quân đội Mỹ phải nhờ người dân tìm tên lửa bị đánh rơi

Tuệ Minh (lược dịch)

Quân đội Mỹ đã đề nghị người dân New York giúp đỡ tìm kiếm một quả tên lửa “chẳng may” rơi ra khỏi trực thăng Apache khi chiếc chiến đấu cơ này bay qua khu vực New York hôm 28/8.

Quả tên lửa không phát nổ, dùng trong luyện tập, mô phỏng tên lửa Hellfire, dài 1,5 m, nặng khoảng 45 kg. Một chiếc trực thăng tấn công Apache đã đánh rơi tên lửa vào khoảng sáng ngày 28/8 trong hành trình từ Fort Drum, hạt Jefferson tới sân bay quốc tế Stewart ở New Windsor, quận Cam.

Tên lửa giả dùng trong huấn luyện của quân đội Mỹ. Nguồn: Fort Drum

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết, trong nỗ lực tìm kiếm lại tên lửa bị thất lạc, các trực thăng Apache khác đã bay lại theo đúng lộ trình trên.

Tên lửa bị rơi là tên lửa huấn luyện bay M36, không gây nguy hiểm với cộng đồng bởi nó không chứa động cơ hay chất nổ. M36 được gắn vào trực thăng chiến đấu nhằm mô phỏng trọng lượng của một tên lửa thực khi bay.

Quân đội Mỹ không biết tên lửa này đã rơi khỏi trực thăng từ khi nào vì M36 không thể rơi hay bắn từ trực thăng như một tên lửa Hellfire thực sự.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet