Quân đội Nga nhận "tàu đột kích" đầu tiên do hãng Kalashnikov sản xuất

Anh Tuấn (lược dịch)

Hãng thông tấn TASS cho biết, công ty quốc phòng Kalashnikov, hãng sản xuất súng trường AK-47 lừng danh, mới đây đã bàn giao tàu vận chuyển và đổ bộ cho lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Nga.

Công ty đã công bố thiết kế của tàu vào năm ngoái tại Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng Trên biển tại thành phố St. Petersburg (Nga). Được biết đến với tên gọi BC-10 và BC-16, các loại tàu mới này là một phần trong những nỗ lực nhằm đa dạng hóa sản phẩm của hãng Kalashnikov trước nay chuyên sản xuất các loại vũ khí hạng nhẹ.

Tàu BC-16 của hãng Kalashnikov.

“Năm 2015, các tàu vận chuyển đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trên biển và được xác nhận là phù hợp với những yêu cầu kỹ thuật mà quân đội Nga đề ra. Các thiết bị trên tàu không hề thua kém các mẫu tàu của nước ngoài”, giám đốc hãng Kalashnikov Alexey Krivoruchko phát biểu.

Tàu BC-16 có tốc độ tối đa 42 hải lý/giờ, có thể di chuyển quãng đường dài 650km và chở được tối đa 21 người. Tàu BC-10 thì có thể đạt tốc độ 40 hải lý/giờ và chở được 12 người.

Các tàu này có thể thực hiện những nhiệm vụ chuyên biệt, bao gồm vận chuyển quân với tốc độ cao, đồng thời yểm trợ cho bộ binh, tuần tra và đột kích vào các cứ điểm của đối phương.

Thương vụ mua các tàu hạng nhẹ của hãng Kalashnikov là một phần trong chiến dịch hiện đại hóa quân đội Nga của điện Kremlin. Tháng trước, nhiều cuộc diễn tập quân sự bất ngờ đã được tổ chức tại các căn cứ quân sự của Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet