Quan đội Nga ra công bố kết quả ở Syria

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo công bố của Bộ Tham mưu Quân đội Nga, máy bay nước này đã tiêu diệt hơn 29.000 cứ điểm của các nhóm khủng bố tại Syria trong vòng 7 tháng không kích.

Trung tướng Sergei Rudskoy, người đứng đầu Cục Tác chiến của Bộ Tham mưu Quân đội Nga cho biết: “Trong vòng 7 tháng Không quân Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Syria, máy bay Nga đã có 9.500 lần cất cánh làm nhiệm vụ và khoảng 29.000 cứ điểm của các nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt”.

Không quân Nga đã giúp quân đội Syria giành lại thế chủ động trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ngoài ra, ông Rudskoy cũng công bố rằng Nga đã tiêu diệt hơn 200 cơ sở khai thác và chế biến dầu nằm trong tay của quân khủng bố trong suốt chiều dài chiến dịch.

“Hơn 200 cơ sở khai thác và tinh luyện dầu bị các nhóm khủng bố ở Syria kiểm soát đã bị tiêu diệt, cùng hơn 2.000 phương tiện vận chuyển dầu”, ông Rudskoy nói. Vị tướng Nga cũng nhấn mạnh rằng Nga không tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào dân thường.

Ông Rudskoy nhận định, quân đội chính phủ Syria hoàn toàn có khả năng chiến thắng trước quân khủng bố với sự hỗ trợ của các máy bay Nga còn hoạt động tại Syria sau khi Moscow tuyên bố rút lực lượng chủ lực về nước. Sự phối hợp giữa Không quân Nga và quân đội Syria đã ngăn chặn phiến quân Hồi giáo cực đoan tấn công vào các khu vực dân sự.

“Rất nhiều âm mưu tấn công vào các khu vực dân sự của các phiến quân Hồi giáo cực đoan đã được ngăn chặn kịp thời. Chúng tin rằng số dân thường thiệt mạng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của không quân Nga, đồng thời gây ra phản ứng tiêu cực của cộng đồng quốc tế và buộc các cấp lãnh đạo Nga ngừng cuộc chiến chống khủng bố”, ông Rudskoy cho biết.

Nói về tình hình ở thành phố cổ Palmyra, ông Rudskoy nói rằng các binh sĩ công binh đã phá được hơn 3.000 bom mìn, khai thông 23km đường bộ và 10 di tích lịch sử.

“Việc tháo dỡ bom mìn tại các di tích lịch sử ở Palmyra đã được hoàn tất. Hơn 3.000 mìn các loại đã bị vô hiệu hóa, 234 hecta đất, 23km đường bộ và 10 di tích cổ đã không còn có bom. Hôm nay các đơn vị công binh đang thực hiện phá bom tại các khu dân cư trong thành phố Palmyra”, ông Rudskoy tuyên bố.

Ông Rudskoy nói thêm, hiện đang có khoảng 70 máy bay không người lái đang theo dõi tình hình ở các khu vực đang xảy ra giao tranh tại Syria, và khẳng định rằng một số nơi ở quốc gia này đã yên bình trở lại sau khi lệnh ngừng bắn được thiết lập.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet