Quân đội Nga sẽ nhận hàng loạt robot thế thệ mới năm 2016

Đức Dũng (lược dịch)

Quân đội Nga hiện đang tiến hành thử nghiệm hàng chục tổ hợp robot kỹ thuật hoạt động trên biển, trên bộ, cũng như hàng trăm tổ hợp bay không người lái hoàn toàn mới. Lô hàng này dự kiến sẽ được đưa vào trang bị cho Quân đội Nga ngay trong năm 2016.
Quân đội Nga sẽ nhận hàng loạt Robot chiến đấu trong năm 2016.

Thông tin trên mới được tướng Pavel Popov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trên tờ báo Sao đỏ của Nga.

“Trong khuôn khổ các công tác thiết kế - thử nghiệm, Nga đang tiến hành các cuộc thử nghiệm các tổ hợp robot kỹ thuật quân sự thế hệ mới. Đến năm 2016, các tổ hợp này sẽ được trang bị cho Quân đội Nga” - Popov nhấn mạnh.

Theo khẳng định của ông Popov, các tổ hợp robot kỹ thuật hiện đại có chức năng dò mìn “cũng đang được tiến hành thử nghiệm khai thác và thực hiện các nhiệm vụ dò mìn trên lãnh thổ Cộng hòa Chesnia và Inghuseti”.

Ngoài ra, Quân đội Nga cũng đang tiến hành thử nghiệm hàng chục tổ hợp robot kỹ thuật hoạt động trên biển và trên đất liền, cũng với đó là hàng trăm tổ hợp thiết bị bay không người lái.

Cụ thể, Nga đã sử dụng các thiết bị bay không người lái để chụp lại những cảnh lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga thực hiện các đòn tấn công IS ở Syria và công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng nước này.

Trước đó, đại tá Roman Kordiukov, Phó giám đốc cơ quan nghiên cứu công nghệ thuộc Bộ Quốc phòng Nga, khả năng của các tổ hợp robot Nga sẽ được trình diễn trong quá trình diễn ra Diễn đàn “Quân đội-2016” dự kiến được tổ chức trong tháng 9/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet