Quân đội Syria giành được 18 làng mạc, thị trấn ở Đông Bắc Latakia

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo một số thông tin mới nhận được, Quân đội Syria đã giải phóng được hơn 18 thị trấn và làng mạc ở phía Đông Bắc tỉnh Latakia, phía Tây Syria.

Truyền thông địa phương đưa tin, có đến 18 thị trấn ở gần tỉnh Latakia (Syria) được Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) của nước này giành lại.

Bính lính quân đội Syria tại một ngôi làng được giải phóng gần tỉnh Latakia (Syria).

Tham mưu trưởng của Quân đội Syria tuyên bố rằng phiến quân Hồi giáo đã bị đánh bật khỏi một số làng mạc có vị trí quan trọng, bao gồm al-Ghnaimiye, al-Qalaie, Beit Sukkar, al-Quinat, Khan al-Joz, Beit Riha, Bradon, al-Souda, al-Khadra, Mekhtaro, al-Jamousive, al-Saraya, al-Rayyana và al-Shakria.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi quân chính phủ Syria giành lại thị trấn Rabia, được coi là một trong những cứ điểm lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia. Đây là một bước tiến rất quan trọng trong cuộc chiến ở Syria, là bàn đạp giúp quân đội chính phủ tiêu diệt các nhóm khủng bố còn sót lại ở khu vực Đông Bắc Latakia.

Bên cạnh đó, quân đội Syria và NDF cũng đã giành được kiểm soát hoàn toàn của một huyện quan trọng, gần căn cứ không quân Kweiris ở tình Aleppo, phía Bắc Syria, sau một cuộc giao chiến lớn với các phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS). Trước đó, lực lượng trên đã giải phóng các làng Qatar và Tal Hattabat, nằm ở phía Bắc căn cứ Kweiris vào cuối tuần trước.

Cùng với các hoạt động trên bộ của quân đội Syria, không quân Nga vẫn tiếp tục chiến dịch chống khủng bố đã bắt đầu từ ngày 30/9 năm ngoái. Ước tính hơn 50 máy bay chiến đấu các loại của Nga đã thực hiện các cuộc không kích vào vị trí của IS theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Bộ Tham mưu Nga cho biết, máy bay Nga đã cất cánh 169 lần trong vòng 3 ngày, tiêu diệt hơn 480 cứ điểm của quân khủng bố. Tuyên bố trên được đưa ra khi hàng loạt các phần tử IS bị giết và bị thương sau khi chúng mở một đợt tấn công nhằm chiếm một ngọn đồi gần thị trấn Baqaliveh, phía Đông tỉnh Deir ez-Zor (Syria) nhưng thất bại.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet