Quân đội Syria giành lại đất, “xóa sổ” hàng trăm mục tiêu khủng bố

Tuệ Minh (Lược dịch)

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng ủng hộ chính phủ đã giành lại được nhiều tỉnh thành, giế chế hàng chục tên khủng bố, chỉ huy cũng như phá hủy nhiều phương tiện, cơ sở vật chất của nhóm phiến quân.

Hãng tin SANA hôm qua cho biết, tại tỉnh Hama, 39 phiến quân thuộc nhiều tổ chức khủng bố khác nhau đã bị giết và hàng chục tên khác bị thương trong cuộc đụng độ mới đây giữa quân chính phủ và các nhóm phiến quân. Nguồn tin chính phủ cho hay đó là các thành viên thuộc tổ chức Mặt trận al-Nursa và Mặt trận Levant (Jabhat al-Shamiya), trong số đó có nhiều chỉ huy cao cấp.

Quân chính phủ Syria đang chiếm được lợi thế. Nguồn: Sputnik

Quân đội chính phủ cũng đã phá hủy nhiều căn cứ của nhóm hồi giáo Jund al-Aqsa Salafi ở Khan Sheikhoun. Theo hãng tin FARS, tại khu vực gần Palmyra, quân đội cùng với sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ, đã tiêu diệt một số thành lũy của IS, hạ 30 phiến quân.

Ngoài ra lực lượng vũ trang Syria còn tiến hành vụ tấn công vào IS tại một căn cứ không quân gần thành phố Deir er-Zor, tiêu diệt 58 phần tử khủng bố. Tại phía Nam Aleppo, quân chính phủ đã giành quyền kiểm soát hai ngôi làng, hạ hàng chục đối tượng chống đối và phá hủy một số xe tải có gắn súng máy.

Với sự hỗ trợ của các cuộc không kích từ phía Nga, quân đội Syria cho đến nay đã giành quyền kiểm soát được khu vực rộng khoảng 250 km2 ở tỉnh Aleppo. Theo báo cáo mới nhất từ chiến trường, các lực lượng chính phủ gần như đã lấy lại được toàn bộ Sheikh Ahmad sau khi hạ hàng chục tên khủng bố IS.

Ngoài ra hàng chục phương tiện, kho vũ khí, chủ yếu là của Mặt trận al-Nursa cũng đã rơi vào tay lực lượng quân chính phủ ở tỉnh Daraa. Các nhóm khủng bố đã thừa nhận tình trạng thiệt hại của mình trước giới truyền thông và khẳng định cái chết của chỉ huy Mặt trận al-Nursa, Faisal Sharif, hay còn gọi là Abu Omair al-Ansari.

Lực lượng Không quân Syria cũng đã tiến hành hàng loạt vụ không kích vào các mục tiêu IS tại nhiều địa điểm khác nhau ở Aleppo, Hama và Homs trong cuối tuần qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet