Quân đội Syria rộng đường diệt trừ IS ở Deir ez-Zor

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, Quân đội Syria giờ đây đã sẵn sàng để đánh đuổi toàn bộ các phần tử khủng bố IS tại Deir ez-Zor (Syria) sau khi Nga tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm quan trọng tại đây.

Quân đội chính phủ Syria cùng các lực lượng đồng minh, được sự trợ giúp trên không của Nga, đã chiếm được nhiều địa điện quan trọng ở nhiều tuyên đường phía Tây Nam thành phố Deir ez-Zor.

Binh lính quân đội Syria tại khu vực Qalamoun (Syria).

“Đây là một trong những thành phố lớn cuối cùng tại Syria mà IS vẫn kiểm soát. Tổ chức khủng bố này vẫn đang nắm giữ một số ngôi làng tại vùng Thung lũng Euphrates gần biên giới giữa Syria và Iraq. Số còn lại hiện đã có mặt để bảo vệ Deir ez-Zor và một số khác hiện đang bị bao vây tại thị trấn Akerbat gần đó”, chuyên gia người Nga Viktor Murakhovsky cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng quân đội Syria đã chúng tỏ được khả năng chiến đấu của mình khi họ đã bao vây quân địch và đẩy lùi các đợt phản công bằng xe chở đây thuốc nổ của IS.

Được biết, quân đội Syria đã chống lại nhiều cuộc tấn công của các phần tử khủng bố Hồi giáo và đã tiêu diệt được hơn 50 xe đánh bom tự sát của chúng. Hiện họ đang nỗ lực để giải phóng một số phần của thành phố Deir ez-Zor từ tay IS.

“Tôi cho rằng quân đội Syria và các lực lượng đồng minh của họ sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng Deir ez-Zor”, ông Murakhovsky cho biết.

Vào ngày 5/9, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố rằng máy bay chiến đấu và tên lửa Kalibr được phóng từ tàu khu trục Đô đốc Essen từ Địa Trung Hải đã tiêu diệt được một số cứ điểm cũng như kho đạn dược của IS ở ngoại ô thành phố Deir ez-Zor.

Deir ez-Zor nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Damascus (Syria) và sát bên sông Euphrates. Tại đây, một căn cứ không quân của quân đội Syria đã bị các phần tử khủng bố IS bao vây trong hơn ba năm qua. Hiện đạn dược và lương thực đã được vận chuyển bằng máy bay và thả xuống thành phố.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet