Quân đội Syria tiêu diệt 900 tên khủng bố

Đức Dũng

Thiếu tướng Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Lực lượng chính phủ Syria dưới sự hỗ trợ của không quân Nga đã đánh bại được 7 nhóm chiến binh với tổng số 900 tên khủng bố.
Tần suất thực hiện các vụ không kích của Không quân Nga trong những ngày gần đây tại Syria đã giảm so với giai đoạn trước.
Hãng Ria Novosti dẫn lời ông Konashenkov cho hay, ở tỉnh Aleppo thuộc Syria, người dân địa phương tích cực trợ giúp Lực lượng chính phủ Syria. Tại làng Tel Mamo đã xảy ra cuộc đụng độ ác liệt giữa những người dân địa phương và nhóm khủng bố Ahrar al-Sham. Kết quả, bọn khủng bố bị tổn thất nặng nề.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga , trong vài ngày qua Nga đã tích cực thăm dò và thu thập các kênh thông tin từ phe đối lập Syria về các mục tiêu của IS.

“Kết quả là chúng ta đã thành công ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí và đạn dược của bọn khủng bố gần làng Aleppo và Idlib. Và quân đội chính phủ Syria đã đánh tan 7 nhóm chiến binh khủng bố khoảng 900 tên tại khu vực làng Aziziyah, Kafer-Haddad và Tel Mamo thuộc tỉnh Aleppo. Những nhóm này vốn đã mất khả năng chiến đấu và bị dồn về những khu vực chiến sự sau khi bị không quân Nga chặn đường tiếp viện”, - Tướng Konashenkov nói.

Ông Konashenkov cho biết thêm “Theo các nguồn tin từ phe đối lập Syria có sự xác nhận của ban chỉ huy Lực lượng chính phủ Syria, các đòn đánh chính xác của Không quân Nga trong hai ngày qua đã đập tan kế hoạch tấn công của bọn khủng bố vào thành phố Hama từ nhiều hướng. Thông tin này được xác nhận bởi các phương tiện bay không người lái của chúng ta. Thay vì tấn công, các nhóm khủng bố hoạt động tại vùng ngoại ô Mureck đã phải vội vã xây dựng các cơ sở phòng thủ và tạo các bãi mìn để ngăn chặn sự tấn công của Lực lượng chính phủ Syria”.

Hôm thứ hai, ngày 9/11, không quân Nga đã giảm cường độ xuất kích các máy bay chiến đấu, nhưng số lượng mục tiêu, cơ sở hạ tầng của bọn khủng bố bị tiêu diệt lại tăng lên trong mỗi đòn tấn công. Theo ông Konashenkov, những ngày gần đây, các chiến binh IS đã “bớt hoạt động trắng trợn”.

Ngày 30/9, theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga bắt đầu các hoạt động không kích nhằm vào các mục tiêu của “Nhà nước Hồi giáo IS” trên lãnh thổ Syria. Ngày 5-6/10, các tàu tên lửa thuộc Hạm đội Caspian của Hải quân Nga đã thực hiện 26 vụ phóng tên lửa hành trình trên biển vào các cơ sở, căn cứ của IS tại Syria. Kết quả, tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet