Quân đội Syria tiêu diệt các phần tử khủng bố tại làng Sirmaniya

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng RIA Novosti dẫn tuyên bố của Chuẩn tướng Ali Mayhub cho biết, Lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt hoàn toàn nhóm khủng bố tại làng Sirmaniya và sở chỉ huy của các chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Taman.
Ảnh mang tính chất minh họa
Chuẩn tướng Ali Mayhub cho biết: "Các đơn vị lực lượng vũ trang của chúng ta đã chiếm quyền kiểm soát tại ngôi làng Furu và Safsafa sau khi tiêu diệt số lượng lớn các phần tử khủng bố, vũ khí và trang thiết bị của chúng".

Ông Mayhub cũng nói thêm rằng, các cuộc không kích của Nga đã tiêu diệt khoảng 30 chiến binh IS tại tỉnh Raqqa.

Trước đó, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, Trung tướng Andrey Kartopolov cho biết, quân đội Syria đã chiếm đóng 6 khu dân cư tại tỉnh Hama và 1 khu dân cư ở tỉnh Homs, ngoài ra, thêm 6 khu dân cư khác tại tỉnh này đã được phong tỏa.

Lãnh thổ ở tỉnh Homs do các phần tử Nhà nước Hồi giáo kiểm soát bị chia cắt thành hai phần, trong khi đó quân đội Syria vẫn tiếp tục tấn công. Tại tỉnh Hama đội quân xung kích của chính phủ đã chiếm được 6 khu dân cư và đang tấn công tại các khu dân cư Habit, El Latamna và Sukayk.

Ông Kartapolov cho biết: "Ở phía Bắc tỉnh Homs, quân đội Syria đã giải phóng thành phố Khalidi và phong tỏa 6 khu dân cư: Gur, Sem-Ali, Thur-Maala, El Gant và Dzhavalik. Chúng tôi đang thực hiện các cuộc càn quét phần tử khủng bố tại các khu dân cư này".

Cũng theo Trung tướng Kartapolov, ở vùng ngoại ô của Damascus, quân đội Syria đã tiến hành tiêu diệt các chiến binh IS tại khu vực Đông Guta và Dzhobar. Kết quả sau những cuộc tấn công ác liệt đã giải phóng 2 khu phố tại thành phố Dzhobar. Ngoài ra, quân đội của Bashar al-Assad đã chuyển sang tấn công tại khu vực Aleppo, sau khi di chuyển về hướng Idlib.

Quân đội chính phủ Syria bắt đầu hành động vào ngày 07 tháng 10. Lực lượng Không quân-vũ trụ Nga hỗ trợ đắc lực cho quân đội trung thành của Tổng thống Bashar al-Assad bằng các cuộc không kích vào vị trí của IS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet