Quân đội Syria tìm thấy 30 hệ thống tên lửa chống tăng của Mỹ

Minh Anh (lược dịch)

Lực lượng quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy một kho vũ khí gồm 30 hệ thống tên lửa chống tăng hạng nặng của Mỹ tại tỉnh Latakia trong một chiến dịch rà phá bom mìn tại tỉnh này.

Ảnh minh họa. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin Sputnik trích dẫn lời tướng Rafi Muhammad Magdi, chỉ huy quân đội Syria tại tỉnh Latakia cho biết, lực lượng chính phủ Syria đã rà phá được 800 thiết bị nổ hạng nặng trong 11 khu dân cư ở tỉnh này kể từ đầu tháng 7/2017. "Từ đầu tháng, chúng tôi đã giải tỏa 11 khu dân cư ở vùng núi Latakia... Hơn 800 thiết bị nổ hạng nặng đã bị phá huỷ sau khi phiến quân rời khỏi khu vực", ông Magdi nói với các phóng viên, thêm rằng các khu dân cư đã sẵn sàng cho sự trở lại của người dân.

Vị tướng này cũng cho biết, trong quá trình rà phá bom mìn, đã có hơn 30 hệ thống tên lửa chống tăng của Mỹ được tìm thấy.

Không ai bị thương trong cuộc hành quân này, ông Magdi nói, lưu ý rằng các nhân viên đã được đào tạo tại Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc tế của Nga tại Syria.

Trung tâm Hành động Bom mìn được mở ra hồi cuối tháng Giêng nhằm huấn luyện cho quân Syria kỹ năng đặt biệt này cũng như cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết để dọn sạch bom mìn trên các vùng lãnh thổ thuộc nước này.

Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là những người bảo trợ cho chế độ ngừng bắn Syria. Các quốc gia đã ký một bản ghi nhớ về việc thành lập bốn khu an toàn tại Syria. Các khu an toàn bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/5. Các khu vực này trải dài qua tỉnh idlib ở tây bắc và các vùng lân cận Latakia, Hama và Aleppo, phía bắc tỉnh miền trung Homs, tỉnh miền đông Ghouta gần Damascus, cũng như các khu vực phía nam Daraa và Quneitra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet