Quân đội Syria xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh phe đối lập Jaish al-Islam

Đức Dũng (lược dịch)

Theo thông cáo chính thức từ Bộ chỉ huy quân đội Syria, thủ lĩnh phong trào Jaish al-Islam (Đội quân Hồi giáo) - Zahran Alloush đã thiệt mạng trong một đợt không kích của Không quân Syria hôm 25/12.
Quân đội Syria xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh phe đối lập

Hãng Ria Novosti dẫn thông cáo chính thức từ Bộ chỉ huy quân đội Syria cho hay, lãnh đạo tối cao của phe nổi dậy Jaish al-Islam Zahran Alloush đã bị thiệt mạng trong một đợt không kích của Không quân Syria ở phía Đông Damascus.

Theo đó, đợt không kích này đã tiêu diệt thủ lĩnh Alloush cùng 7 lãnh đạo vùng và hơn 10 chiến binh khác của phe đối lập.

Nhóm nổi dậy Jaish al-Islam đã bắn hàng nghìn đạn cối và rocket quanh thủ đô Syria giết hại hàng trăm dân thường. Lực lượng này hoạt động chủ yếu ở vùng ngoại ô phía đông Damascus và các thành phố Dzhobar, Douma, Khrasta của Syria.

“Không quân Syria nhờ các hoạt động trinh sát và các nguồn tin trung gian từ dân thường đã không kích thành công và tiêu diệt các nhóm khủng bố ở vùng ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus.

Kết quả đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao Zahran Alloush của phong trào Jaish al-Islam và một số lãnh tụ của các nhóm nổi dậy  Jaish al-Islam, Failak Rahman và Ahrar al-Sham.

Các nhóm này bị cáo buộc sử dụng đạn cối và rocket gây ra cái chết cho hàng trăm dân thường tại thủ đô Damascus và các khu vực quanh đó”, thông cáo cho biết.

Alloush đã tập hợp tư lệnh các nhóm Ahrar al-Sham và Suqour al-Sham (2 nhóm nổi dậy mạnh nhất khu vực ngoại ô Damascus) để thành lập một liên minh khủng bố mới do nhóm Al-Nusra Dzhebhat dẫn đầu nhằm tiến hành các hoạt động quân sự chống lại quân đội và lực lượng dân quân tự vệ Syria.

Lực lượng tình báo tính toán địa điểm cuộc họp đặc biệt này và theo dõi chuyển động của bọn khủng bố, cho đến khi chúng rời khỏi khu dân cư Otaya. Sau đó họ chuyển giao tọa độ của bọn khủng bố cho Bộ tư lệnh của lực lượng không quân Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet