"Quân đội ta đã làm nên những kỳ tích anh hùng"

Nguyễn Cường

Ngày 22/12 TP.HCM đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến và 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP cùng đại diện các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang và các tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh đang sinh sống tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong đã ôn lại truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Ông nhấn mạnh, trải qua 72 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, QĐNDVN luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; một lực lượng chính trị đặc biệt, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp nhau lập nên những chiến công hiển hách, những kỳ tích anh hùng, làm rạng rỡ lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương - Chủ tịch Hội CCB TP khẳng định đó là truyền thống rất tự hào, do đó các lực lượng cựu chiến binh sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình đối với những hoạt động của TP mang tên Bác. "Chúng tôi nguyện phấn đấu, luôn là những công dân tiêu biểu của TP về lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc với Nhân dân" - ông nói.

Thay mặt cho thế hệ trẻ của TP, anh Doãn Trường Quang- Bí thư Quận Đoàn Quận 4 đã gửi lời tri ân đến các thế hệ đi trước. Anh chia sẻ rằng đây là dịp để các thế hệ sau này hiểu sâu sắc hơn về truyền thống anh hùng của QĐNDVN và cũng là dịp để tuổi trẻ TP bày tỏ lòng tri ân đối với các Mẹ VNAH, các anh hùng- liệt sỹ, các thương binh- bệnh binh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng đã trao Huân chương Quân công cho 6 sĩ quan quân đội cao cấp vì có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong huấn luyện, chiến đấu, và xây dựng Quân đội.

Bí thư Thành ủy trò chuyện với các sĩ quan, cựu chiến binh

Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm - nguyên Giám đốc Học viện Hải Quân (bên phải) và Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang.

Các bạn trẻ biểu diễn một tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt.

Toàn cảnh buổi lễ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet