Quân đội Trung Quốc "muối mặt" thừa nhận việc thiếu kỉ luật

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, hôm nay (5/5), nhật báo Quân đội Trung Quốc thừa nhận, các lực lượng vũ trang của nước này vẫn chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật, tham nhũng là vấn đề nhức nhối nhất.

Theo Nhật báo Quân đội Trung Quốc, nhiều sĩ quan quân đội đang phục vụ cũng như đã về hưu cảnh báo rằng những tiêu cực trong quân đội như tham nhũng đang rất phổ biến và điều đó sẽ làm suy yếu khả năng quân sự của Trung Quốc.

Các binh sĩ Trung Quốc trong một buổi huấn luyện với dao.

Kể từ khi ông Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chiến dịch chống tham nhũng, đã có hàng chục sĩ quan quân đội bị sa thải.

Bài bình luận trên trang nhất của nhật báo Quân đội Trung Quốc có đoạn viết: “Hiện nay, hệ thống các quy tắc và luật cho quân đội đã cơ bản được hoàn thành, nhưng khái niệm về các quy định pháp luật và việc tuân thủ chúng vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc”.

Báo này viết thêm, tình trạng trên đã và đang cản trở quá trình hiện đại hóa quân đội Trung Quốc. Quân đội phải tránh tình trạng một người có thể tự đưa ra các quyết định và rằng bất kì quyết định nào cũng phải hợp pháp.

Nhật báo Quân đội Trung Quốc khẳng định, quân đội càng tiến bộ thì càng cần tuân thủ pháp luật.

Cục Hậu cần được cho là nơi ẩn chứa nhiều tiêu cực trong quân đội Trung Quốc.

Trung tướng Gu Junshan, cựu Phó Giám đốc Cục Hậu cần bị cáo buộc đã nhận hối lộ để phân phối hàng trăm vị trí trong quân đội. Ông bị buộc tội tham nhũng hồi năm 2014.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet