Quân đội Trung Quốc thành lập thêm 3 lực lượng mới

Đức Dũng (lược dịch)

Lực lượng tên lửa, lực lượng hỗ trợ chiến lược và cơ quan chỉ huy tập đoàn quân là 3 lực lượng mới được thành lập thêm trong thành phần của Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa.
Quân đội Trung Quốc.

Quân ủy trung ương Trung Quốc ngày 1/1/2016 đã thông báo quyết định thành lập thêm 3 lực lượng trên trong thành phần của Quân đội Trung Quốc. Đây là bước đi nằm trong chiến lược hiện đại hóa hệ thống quân sự Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc, đồng thời là Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 31//12/2015 đã trao lá cờ mới cho 3 lực lượng mới được thành lập này.

“Việc thành lập 3 lực lượng này có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình hiện thực hóa giấc mơ củng cố quân đội trong bối cảnh tình hình hiện nay. Đây là biện pháp mang tính chiến lược nhằm thiết lập hệ thống quân sự hiện đại có tính đến các đặc trưng riêng của Trung Quốc” – ông Tập Cận Bình tuyên bố. Theo ông Tập Cận Bình, bước đi này trở thành bước ngoặt quan trọng trong quá trình hiện đại hóa hệ thống quân sự Trung Quốc.

Tuyên bố của Quân ủy trung ương Trung Quốc nhấn mạnh rằng, việc đảm bảo mức độ lãnh đạo của Quân ủy trung ương và tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội có ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet