Quân đội Ukraine bắn trúng bệnh viện thành phố Donetsk

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo Bộ Quốc phòng của Nhà nước Cộng hòa Donetsk tự xưng, một viên đạn pháo đã bắn trúng tòa nhà Bệnh viện Đa khoa Số 21 của thành phố Donetsk.

Quân ly khai đã trả lời trước hãng tin Donetsk rằng: “Đạn pháo của quân chính phủ Ukraine đã bắn trúng khoa phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa Số 21, nằm trên Đại lộ Kremlyovskaya ở Donetsk. Thống kê về thiệt hại hiện đang được tiến hành”.

Một binh sĩ quân nổi dậy đang canh gác một vị trí quan trọng.

Trước đó, quân ly khai Donetsk đã lên án quân chính phủ Ukraine rằng họ đã liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn được thông qua tại Minsk vào ngày 12/2. Theo họ, quân Ukraine đang bắn phá các vị trí của quân ly khai và đã có ý định xuyên qua phòng tuyến của quân nổi dậy.

Rạng sáng ngày 12/4, hai đại đội bộ binh Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công vào khu dân cư Zhabunki gần sân bay Donetsk. Quân ly khai cho biết, một cuộc giao tranh đã diễn ra và cuộc tấn công này đã bị đẩy lùi.

Theo quân nổi dậy Donetsk, căng thẳng ngày một gia tăng tại đường ranh giới gây ra bởi những hành động khiêu khích của quân đội Ukraine có thể làm hòa bình ở miền Đông Ukraine bị gián đoạn.

Cuộc họp thượng đỉnh kéo dài 16 giờ tại thủ đô Minsk ở Belarus vào ngày 12/2 giữa lãnh đạo bốn nước Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã kết thúc với việc một gói thỏa thuận hòa bình giữa các bên đã được thông qua và một lệnh ngừng bắn áp dụng cho các bên liên quan trong cuộc xung đột đã có hiệu lực vào đêm ngày 15/2.

Hàng ngàn người đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn người khác đã phải rời khỏi miền Đông Ukraine do các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và quân ly khai ở Donetsk và Lugansk nổ ra. Chính quyền Kiev đã bắt đầu chiến dịch quân sự này vào giữa tháng 4/2014 nhằm giành lại kiểm soát các lãnh thổ do quân ly khai kiểm soát, nay trở thành các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk tự xưng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet