Quân đội Ukraine tấn công Luhansk bằng vũ khí hạng nặng

Đức Dũng (lược dịch)

Ngày 26/8, tại Minsk, nhóm xúc tiến đã đi tới một thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass, có hiệu lực từ ngày 1/9. Mặc dù số lượng các cuộc pháo kích đã giảm, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục tấn công nước Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng.
Ảnh minh họa

Ngày 11/9, trang Riafan dẫn nguồn tin từ lực lượng Cảnh sát nhân dân Luhansk cho biết, tại Cộng hoà nhân dân Luhansk tự xưng đang duy trì một thỏa thuận ngừng bắn nhưng rất mong mong manh và đáng ngờ.

Cũng theo nguồn tin trên, số lượng các cuộc tấn công tuy đã giảm, nhưng trong các cuộc tấn công quân đội Ukraine vẫn sử dụng đại bác hạng nặng, loại đã bị cấm theo Hiệp định ngừng bắn Minsk.

Phía Lực lượng vũ trang Ukraine không tuân thủ chế độ ngừng bắn. Trong khoảng thời gian từ 6h ngày 10 tháng 9 đến 6h ngày 11 tháng 9, lực lượng cảnh sát Luhansk đã ghi nhận hai lần vi phạm chế độ ngừng bắn. Trong cả hai trường hợp, quân đội Ukraine đều sử dụng đại bác hạng nặng đã bị cấm trong Thỏa thuận ngừng bắn Minsk.

Khoảng 22h, quân đội Ukraine đã tấn công ngôi làng Hryaschevka thuộc huyện Krasnodon bằng súng máy hạng nặng KPV và 6 quả mìn cỡ 120 ly từ xe tăng. Các trận pháo kích được thực hiện từ vị trí quân đội Ukraine tại ngôi làng Bolotene thuộc huyện Stanytsya Luhanska.

Sau nửa giờ, quân đội Ukraine đã thực hiện trận pháo kích lên khu nghỉ dưỡng thuộc ngôi làng Raevka bằng súng máy hạng nặng NSV "Utes" và vũ khí hạng nhẹ từ phía ngôi làng Staryi Aidar thuộc huyện Stanytsya Luhanska.

Ngoài ra, quân đội Ukraine tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích khác. Trong những ngày gần đây, họ bốn lần khiêu khích. Vào sáng ngày 10 tháng 9, khoảng 10h, gần ngôi làng Zhelobok, đã ghi nhận một vụ nổ khủng khiếp mà không thể xác định vị trí khởi phát. Khoảng 15h, từ phía Popasnaya hướng về phía Svetlodarsk đã xảy ra 5 vụ nổ.

Thông tin từ lực lượng Cảnh sát nhân dân Luhansk cho biết, có lẽ đó là tiếng nổ của đại bác cỡ lớn. Khoảng 18h tối từ Luhansk dọc Lozova đã bắn ra 3 loạt đạn từ súng máy hạng nặng NSV "Utes". Vào lúc 22h25' đã ghi nhận một vụ nổ súng bằng vũ khí hạng nhẹ và pháo cao xạ từ vị trí của quân đội Ukraine tại khu vực Schastye.

"Không có dân thường và quân nhân thiệt mạng", nguồn tin thông báo cho Trung tâm Thông tin Luhansk biết.

Ngày 26 tháng 8, tại Minsk nhóm xúc tiến đã đi tới một thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass, có hiệu lực từ ngày 1/9. Mặc dù số lượng các cuộc pháo kích đã giảm, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục tấn công nước Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet