Quán karaoke 8 tầng bị cháy chưa được cấp phép, đang sửa chữa vẫn hoạt động

Tiến Dũng

Thông tin ban đầu từ PCCC số 3 – Công an Hà Nội thì quán Royal karaoke ở xảy ra cháy chưa được cấp phép hoạt động kinh doanh, không đảm bảo các điều kiện, quy định về phòng cháy chữa cháy và đơn vị đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần song vẫn vi phạm.

Theo thông tin từ Phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3- Công an TP Hà Nội thì sau những nỗ lực của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 17/9 tại quán karaoke Royal ở địa chỉ số 83 phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã được khống chế và cơ bản dập tắt vào 21h10’ cùng ngày.

Để khống chế được vụ cháy lớn nêu trên, ngoài 5 xe chữa cháy cùng các phương tiện của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 - đơn vị phụ trách địa bàn Cầu Giấy còn có sự chi viện, tăng cường của các đơn vị nghiệp vụ khác thuộc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội.

Đến khoảng khoảng 20h15’ cảnh sát đã cơ bản khống chế được "bà hỏa", các chiến sỹ cứu hỏa đã đưa vòi phun nước tiến vào khu vực trung tâm đám cháy và khống chế, không để cháy lan. Nhưng sau đó ít phút, lửa bùng phát trở lại tại 1 số phòng ở tầng 2 quán karaoke Royal.

Đến 21h10' cùng ngày, sau những nỗ lực của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke Royal ở địa chỉ số 83 phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã được khống chế và cơ bản dập tắt. Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn tiếp tục phun nước làm mát khu vực xảy cháy, không để bùng phát trở lại.

Mọi người hoảng loạn thoát khỏi đám cháy.

Theo thông tin ban đầu từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 thì quán Royal karaoke ở địa chỉ số 83 phố Nguyễn Khang chưa được cấp phép hoạt động kinh doanh, không đảm bảo các điều kiện, quy định về phòng cháy chữa cháy và đơn vị đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần song vẫn vi phạm.

Vào thời điểm xảy ra cháy, quán karaoke Royal đang sửa chữa nhưng vẫn cho hoạt động kinh doanh. Thông tin bước đầu cho thấy, vị trí xảy cháy là từ khu vực biển quảng cáo trên tầng 2 của quán karaoke có 8 tầng, 1 tum này. Sau đó lửa bùng phát và lan rộng ra toàn bộ tầng 2 và bốc lên tầng 3, tầng 4 của quán Royal.

Trước thông tin người dân báo, vào thời điểm xảy cháy có khoảng 10 người bị mắc kẹt bên trong Royal karaoke, cảnh sát cho biết, cảnh sát chữa cháy đã sử dụng mặt nạ phòng độc tiến vào bên trong quán, tìm kiếm, kiểm tra từng phòng trong quán, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Đến lúc này, chưa thấy bất kỳ dấu hiệu của các trường hợp người gặp nạn trong đám cháy. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được cảnh sát triển khai.

Nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại đang cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet