Quân khu miền Đông Nga được trang bị hệ thống trinh sát mặt đất mới

Đào Cảnh

Hệ thống trinh sát mặt đất di động PSNR-8M có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách hơn 30 km trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả trường hợp mất khả năng hiển thị và kẻ thù sử dụng màn hình khí rung.
Ảnh minh họa

Quân khu miền Đông (Nga) được trang bị hệ thống trinh sát mặt đất mới PSNR-8M. Hệ thống trinh sát mới này có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách hơn 30 km trong mọi điều kiện thời tiết. Vụ trưởng Vụ báo chí Quân khu miền Đông, Đại tá Alexander Gordeev cho biết.

"Hiện tại, các đơn vị tình báo quân sự thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới đang tập luyện kỹ, chiến thuật trên thao trường Quân khu nhằm nắm vững hệ thống trinh sát mặt đất này”, Đại tá Alexander Gordeev cho biết thêm và nhấn mạnh “Với hệ thống này, họ có thể phát hiện và xác định được tọa độ của các mục tiêu trên không và trên bộ, bao gồm cả các mục tiêu di động và bất động cả ban ngày và ban đêm.

Ngoài ra, các trinh sát cũng đang nghiên cứu trên bản đồ điện tử nhằm định hướng địa hình và đánh giá tình hình radar. Họ học cách  bố trí phục kích và hoạt động trong hậu phương của kẻ thù và chiến đấu chống nhóm biệt kích phá hoại hệ thống trinh sát của mình.

Hệ thống trinh sát mặt đất di động PSNR-8M có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách hơn 30 km trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả trường hợp mất khả năng hiển thị và kẻ thù sử dụng màn hình khí rung (aerosol), cũng như trong môi trường không khí bụi hoặc khói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet