Quản lý của Donald Trump bị bắt vì hành hung phóng viên

Tuệ Minh (lược dịch)

Quản lý chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump hôm qua (29/3) đã bị bắt và buộc tội hành hung phóng viên ở bang Florida. Cuộc vận động tranh cử mới nhất này đã kết thúc trong những lời đe dọa, lăng mạ và cả “nắm đấm”.

Cảnh sát ở Jupiter, bang Florida, đã cáo buộc ông Corey Lewandowski, 42 tuổi, vì tội cố tình nắm chặt và gây thâm tím cánh tau của Michelle Fields, một phóng viên của tờ tin tức bảo thủ Breitbart khi cô đang cố đặt câu hỏi cho ông Trump tại một sự kiện trong chiến dịch tranh cử hôm 8/3.

Sau sự việc đó, ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump luôn lên tiếng bảo vệ ông Lewandowski, cho rằng ông này vô tội và sẽ chiến đấu chống lại mọi lời cáo buộc cũng như tiếp tục giữ vị trí quản lý của ông. “Lewandowski là một người đàn ông tốt, rất có trách nhiệm, tôi nghĩ điều này là không công bằng”, ông Trump nói.

Ông Lewandowski (trái), quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump bị buộc tội hành hung  phóng viên. 

Ông Trump nói với các phóng viên khi tới bang Wisconsin rằng: “Tôi đã nói với ông Lewandowski rằng ông ấy không đáng phải chịu như thế và tôi sẽ lo tất cả. Tôi không thể chịu đựng được việc đứng nhìn cuộc đời của một người đàn ông như vậy bị hủy hoại”.

Cảnh sát đã công bố đoạn video ghi lại sự việc cho thấy co Fields đang bước đi bên cạnh ông Trump và cố đặt câu hỏi với ông. Lewandowski khi đó đã nắm lấy cánh tay của cô và đẩy mạnh cô về phía sau. Trong khi đó, ông Lewandowski lại nói rằng cô Fields ảo tưởng và ông ta chưa bao giờ chạm vào cô.

Đây không phải là lần đầu tiên có vụ lùm xùm tương tự diễn ra trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, trước đó cũng đã một vài lần xảy ra đụng độ giữa phe ủng hộ và phản đối cũng như với nhân viên an ninh của ông.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet