Quân ly khai Lugansk giành quyền kiểm soát biên giới Nga – Ukraine

MINH THU (lược dịch)

Giới chính Kiev cho hay quân ly khai ở Lugansk đã giành quyền kiểm soát khu vực biên giới giữa Ukraine và Nga đồng thời cấm các quan sát viên OSCE lại gần khu vực này.

UA Today TV dẫn lời phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine cho biết lực lượng ly khai ở vùng Luhansk đã cấm các quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tiến lại gần khu vực cách biên giới Ukraine – Nga 15 km. 

Cuộc chiến tại Ukraine đang có dấu hiệu nóng trở lại. 

“Cái gọi là lãnh đạo Cossack của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng đã tuyên bố rằng các điểm kiểm soát biên giới giữa Ukraine và Liên bang Nga, đã nằm dưới sự kiểm soát của những binh sĩ thuộc lực lượng Cộng hòa Nhân dân Luhansk. Mục tiêu của hành động này nhằm ngăn các thành viên OSCE tới giám sát hoạt động vận chuyển vũ khí từ Nga vào Ukraine”, phát ngôn viên quân đội Kiev, ông Oleksandr Motuzyanyk nói. 

Trong những ngày gần đây, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng giành lại quyền kiểm soát các khu vực biên giới, hiện đang không nằm trong vòng kiểm soát của quân chính phủ Kiev. 

Theo ông Poroshenko, việc giành lại quyền kiểm soát biên giới là nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển vũ khí hạng nặng và làn sóng lính đánh thuê từ Nga sang Ukraine. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ UA Today.TV, kênh tin tức tiếng Anh ra đời hồi tháng 8/2014, chuyên đưa tin về Ukraine, khu vực Đông Âu và khối Liên Xô cũ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet