Quản lý thị trường Bình Thuận thu giữ 330 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Hải Yến

Tin từ Ban chỉ đạo 389 cho biết, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận vừa thu giữ 330 bao thuốc lá điếu các loại do nước ngoài sản xuất mang nhãn hiệu Scott, Jet và Hero không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận vừa  tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh tạp hóa L. do bà Tô Thị L. làm chủ hộ kinh doanh tại chợ Liên Hương, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Tại đây, đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện tại hộ kinh doanh tạp hóa L. đang kinh doanh 330 bao thuốc lá điếu các loại do nước ngoài sản xuất (loại 1 bao = 20 điếu) gồm: 130 bao hiệu Scott, 100 bao hiệu Jet, 100 bao hiệu Hero được cất giấu trong thùng các tông (carton) và ngụy trang khá kín đáo, không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa là thuốc lá điếu nhập lậu – mặt hàng Nhà nước cấm kinh doanh.

Khi thấy đoàn kiểm tra có mặt, bà L. có ý định bỏ trốn khỏi cửa hàng và không thừa nhận số thuốc lá nhập lậu trên là của bà. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đoàn kiểm tra đã đấu tranh và bà L.– chủ hộ kinh doanh đã thừa nhận số thuốc lá nêu trên là của bà và bà đã mua hàng trôi nổi trên thị trường để bán kiểm lời.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản chuyển hồ sơ vụ việc đề nghị Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Tô Thị L. về hành vi: buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng 330 bao với số tiền xử phạt là 30 triệu đồng, tịch thu lô hàng 330 bao thuốc lá điếu nhập lậu nêu trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet