Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cấp giấy chứng tử trong cả ngày nghỉ

N. Huyền

​Đây là thông tin được ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm thông báo tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 1/8.
Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm

Theo ông Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), thời gian vừa qua UBND quận Nam Từ Liêm thực hiện tốt và đạt nhiều thành tích về cải cách, đổi mới trong công tác hành chính. Tiêu biểu là việc triển khai hệ thống dịch vụ hành chính trực tuyến mức độ 3.  Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết thủ tục hành chính giúp rút gọn thời gian đi lại đối với người dân và tiết kiệm ngân sách in ấn.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, quận thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ về thái độ tiếp xúc với người dân, đồng thời tổ chức kiểm tra công vụ đột xuất tại các đơn vị, theo dõi việc cán bộ ứng xử với dân, lắng nghe người dân để có những chỉ đạo kịp thời. Quận cũng gửi thư xin lỗi, chúc mừng, cảm ơn… trong một số trường hợp phục vụ một số thủ tục hành chính tại nhà miễn phí cho người dân.

“Chúng tôi sẽ gửi thư xin lỗi nếu cán bộ chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính, gửi thư cảm ơn nếu cá nhân, tổ chức có đóng góp cho sự phát triển của quận…”, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm chia sẻ.

Ông Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho hay: Ngay sau sự kiện diễn ra ở phường Văn Miếu vừa qua, quận đã có văn bản nhắc nhở công chức về thái độ cư xử với người dân. Đối với thủ tục cấp giấy chứng tử phải giải quyết ngay kể cả thứ 7, chủ nhật. Đối với thủ tục cấp giấy khai tử, khai sinh, quận đã rút ngắn thời gian giải quyết nhận và trả kết quả trong vòng 2 giờ. Nếu cán bộ công chức ở phường mà sai phạm thì Chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet