Quận nào của Thủ đô làm thẻ căn cước công dân được trả tại nhà?

Tân Trường

Nếu trước đây, công dân phải đến trụ sở công an để đăng ký và nhận trả thẻ căn cước công dân (CCCD) và nhận lại thẻ. Nhưng đến lúc này, người dân tại quận Ba Đình chỉ cần đến đăng ký và được cảnh sát khu vực trả thẻ CCCD tới tận nhà.

Công an TP Hà Nội và Công an quận Ba Đình đã xây dựng kế hoạch “trả kết quả cấp CCCD tại nhà” cho nhân dân bằng việc giao cảnh sát khu vực trả kết quả cấp căn cước công dân đến từng hộ gia đình. Việc cải cách thủ tục hành chính này sẽ góp phần giảm thiểu thời gian đi lại của nhân dân khi làm thủ tục cấp CCCD.

Công dân đến cơ quan công an làm thẻ căn cước.

Người dân tại quận Ba Đình chỉ cần 1 lần đến trụ sở đội QLHC để làm thủ tục. Ngay sau khi có kết quả, công an quận sẽ giao cảnh sát khu vực trả CCCD đến tận nhà cho người đăng ký.

Trung tá Doãn Quang Thanh – Đội trưởng Đội QLHC về TTXH Công an quận Ba Đình cho biết: “Kế hoạch “trả kết quả cấp CCCD tại nhà” sẽ thí điểm thực hiện tại phường Thành Công và Liễu Giai. Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 15/6/2016. Sau 1 tháng, đơn vị sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá và triển khai trên toàn quận”.

Các chiến sĩ công an tiến hành làm thẻ căn cước cho người dân.

Hướng dẫn thêm về vấn đề nêu trên, đại úy Trần Thái Hòa - Đội phó Đội QLHC về TTXH Công an quận Ba Đình cho biết: “Quy trình trả kế quả cấp CCCD tại nhà cho nhân dân được áp dụng với mọi công dân trong diện cấp CCCD, có hộ khẩu và đang sinh sống tại quận Ba Đình có nhu cầu trả kết quả cấp CCCD tại nhà”.

Trong đầu 5 tháng đầu năm 2016, quận Ba Đình đã thực hiện cấp CCCD tại trụ sở cho 6211 trường hợp, trung bình mỗi ngày cấp từ 50 – 60 trường hợp, trong đó, tỷ lệ người già là 5,4% và trẻ em là 17%.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet