Quân nổi dậy nã pháo ở Aleppo, 3 người chết và 27 người bị thương

Anh Tuấn (theo RT)

Hãng tin RT (Nga) đưa tin, đã có ba người chết và 27 người khác bị thương trong một cuộc pháo kích do quân nổi dậy gây ra trong lúc Nga và Syria ngừng không kích ở Aleppo.

Trong những ngày gần đây, quân nổi dậy cùng các phần tử Mặt trận Nusra đã gia tăng các cuộc pháo kích vào các khu vực do quân chính phủ Syria kiểm soát. Vào ngày 16/10, 3 người đã chết và 23 người bị thương trong một cuộc tấn công bằng súng cối của quân nổi dậy.

Một cậu bé bị thương trong một cuộc pháo kích do quân nổi dậy tiến hành tại Aleppo.

Không quân Nga và Syria đã ngừng các cuộc không kích của mình tại Aleppo vào ngày 18/10 để tạo điều kiện cho người dân rời khỏi thành phố và hoạt động viện trợ nhân đạo được tiếp tục diễn ra. 

Theo một cộng tác viên của hãng tin RT, trong ngày 19/10 đã có rất nhiều tiếng nổ liên tiếp từ khu vực do quân nổi dậy kiểm soát. Phần lớn đạn pháo chỉ bắn trúng mái nhà và những khu vực không có người qua lại, nhưng một quả pháo đã bắn xuống một quảng trưởng đông người ở Aleppo. 

“Ba người đã thiệt mạng, 27 người khác trong đó có 3 trẻ em bị thương”, RT cho biết.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, bệnh viện ở Aleppo trở nên náo loạn. Trong khi đó, Không quân Nga và Syria không có bất kỳ phản ứng nào.

Giám đốc của bệnh viên tiếp nhận người bị thương trong vụ việc cho biết, đã có 5 quả đạn pháo cối phát nổ tại khu vực gần đó vào lúc 17 giờ 15 phút (giờ địa phương).

“27 người đã được đưa đến bệnh viện của chúng tôi. Hai người hiện đang được chăm sóc đặc biệt do thương tích nặng. Ba người bị thương ở vùng đầu, ngực và xương hàm hiện đang được phẫu thuật điều trị. Ngoài ra chúng tôi cũng tiếp nhận 3 trẻ em bị thương nhẹ”, người này nói.

Một trong những người sống sót đã kể lại rằng, một quả đạn pháo đã phát nổ cách vị trí của ông vài mét. Khi ông định cùng con gái thoát thân bằng xe hơi, một quả đạn khác đã bắn xuống khiến một người đàn ông đứng gần đó thiệt mạng và bản thân ông cũng bị thương.

“Khi đó tôi không nhớ gì nhiều. Tôi cứ đi trên phố và người ta đã sơ cứu cho tôi và đưa tôi đến bệnh viện”, nhân chứng này nói.

Nhân chứng tin rằng khu vực ông đang sống bị tấn công bởi đây có rất nhiều khu dân cư, khiến nó trở thành mục tiêu lý tưởng đối với các tổ chức khủng bố.

“Khu vực này trước đây được coi là một trong những nơi an toàn nhất thành phố. Mật độ dân số rất đông, người ta ra đường mua sắm thường xuyên. Nó trở thành một địa điểm dễ tấn công”, ông nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet