Quân nổi dậy Yemen tấn công tên lửa tàu khu trục Mỹ

Đức Dũng (Lược dịch)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết, tàu khu trục tên lửa dẫn đường thuộc Hải quân Mỹ USS Mason đã là mục tiêu trong một vụ tấn công tên lửa song bất thành từ vùng lãnh thổ ở Yemen do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát.
Tàu Mỹ suýt ăn tên lửa từ Yemen (Ảnh mang tính chất minh họa)

"Tàu USS Mason đã phát hiện 2 tên lửa trong khoảng 60 phút khi tàu này hoạt động trên Biển Đỏ, ngoài khơi bờ biển Yemen. Cả hai tên lửa đã đâm xuống biển trước khi tới được tàu này. Ông khẳng định không có thủy thủ Mỹ bị thương và tàu cũng không bị hư hại", ông Davis cho hay.

Xung đột vũ trang xảy ra ở Yemen từ năm 2014, đến nay vẫn tiếp diễn. Washington vẫn ủng hộ liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu để ngăn phiến quân Houthi liên minh với Iran và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh nắm quyền tại Yemen.

Liên minh Ả Rập bắt đầu chiến dịch quân sự tại Yemen từ tháng 3/2015, sau khi phiến quân Houthi đẩy được chính phủ của Tổng thống Abdu Rabbu Mansour Hadi ra khỏi thủ đô Sanaa. Theo Liên Hiệp Quốc, cuộc xung đột ở Yemen đã làm chết khoảng 10.000 người và khiến hàng triệu người cần được viện trợ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet