Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2012 mang âm nhạc đến bệnh viện

T.Huyền

Ngoài Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2012 Nguyễn Đình Thanh Tâm, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 25 còn có sự góp mặt của Top 6 Sao Mai điểm hẹn 2012 Vũ Hà Anh và giải Triển vọng Sao Mai điểm hẹn 2008 Dương Hoàng Yến.
Sau những ấn tượng tốt đẹp của chương trình số 24 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, Mang âm nhạc đến bệnh viện tiếp tục sứ mệnh cao cả, mang âm nhạc của tình yêu thương, mang những tấm lòng thiện nguyện đến các bệnh nhân và tập thể y, bác sĩ  tại Bệnh viện E (số 87 Trần Cung, Quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Vào ngày 02/11 tới, đồng hành cùng chương trình là những tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc như NSND Thanh Hoa và con trai – ca sĩ Tôn Thất Sơn, NSƯT Quốc Hưng, MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, Tuấn Phương, Thanh Duyên.
Đặc biệt, số 25 của Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ có sự góp mặt của 3 “sao mai” được nhiều khán giả mến mộ, đó là quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2012 Nguyễn Đình Thanh Tâm, Top 6 Sao Mai Điểm hẹn 2012 Vũ Hà Anh, và giải Triển vọng Sao Mai Điểm hẹn 2008 Dương Hoàng Yến. 
Trong số thứ 25 này, Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ dành tặng 4 phần quà cho 4 bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đó là bé Giàng Hồng Sơn, người dân tộc H’Mông, ở Nả Dề Thàng, Khao Mang, Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái. Chỉ mới 10 tháng tuổi, bé đã mắc phải căn bệnh Đảo gốc ĐM - TLT - Hẹp phổi – PFO, sức khỏe rất yếu và hiện đang được điều trị tại Trung tâm tim mạch của bệnh viện.
Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2012 mang âm nhạc đến bệnh viện - ảnh 1
Nguyễn Đình Thanh Tâm

Chị Phạm Minh Hải, 53 tuổi, nhà ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Gia cảnh kinh tế khó khăn, lại mắc bệnh viêm đa dây đa rễ thần kinh loại nặng, đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, chị Hải hiện ở trong tình trạng sức khỏe vô cùng suy kiệt, phải thở oxy và không thể hoạt động như người bình thường.
Bệnh nhân thứ ba cần được giúp đỡ là anh Đỗ Gia Huân, 54 tuổi ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Mang trong mình căn bệnh K đại tràng quái ác từ tháng 5/2011, trải qua nhiều đợt phẫu thuật và điều trị đầy đau đớn tại nhiều bệnh viện nhưng đến nay, tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm, sức khỏe của anh ngày một yếu đi. Hiện ang Huân đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.
Cuối cùng là bệnh nhân Nguyễn Văn Đôn, 54 tuổi, người Tiền Phương, Văn Phương, Nho Quan, Ninh Bình. Anh Đôn mắc bệnh K lưỡi di căn hạch cổ và đang được điều trị tại khoa Ung bướu. Thể trạng của anh rất yếu do bị suy giảm bạch cầu cấp độ 3, lại phải trải qua 4 đợt điều trị hóa chất. 
Với thông điệp ý nghĩa: “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy nụ cười hiếm hoi nơi này”, chương trình luôn mong muốn mang âm nhạc – một liều thuốc tình thần quý giá đến với các bệnh nhân cũng như tập thể y, bác sĩ trong bệnh viện để xoa dịu những nỗi lo, những cơn đau đớn bệnh tật, xoa dịu những vất vả căng thẳng, góp phần tạo nên không khí tươi mới, vui vẻ , tràn đầy năng lượng sống tại nơi mà người ta vẫn thường chỉ nghĩ đến bệnh tật, ốm đau.
Mang mong muốn đó theo từng chương trình, ban tổ chức tiếp tục đưa bộ môn Yoga cười đến với các khán giả như một "món khai vị" đầy cảm xúc trước khi chương trình bắt đầu. Chỉ những giây phút ngắn ngủi nhưng hứa hẹn sẽ tạo nên một bầu không khí thật sự thoải mái, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet