“Quân sự hóa Biển Đông và những hậu quả của nó”

T.P

Đây là một sự kiện được Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm cung cấp cho thính giả là sinh viên tại Hoa Kỳ cũng như các thính giả quan tâm đến tình hình địa chính trị khu vực.
Ảnh minh họa

Thông tin từ cộng tác viên của Infonet từ Hoa Kỳ cho biết, vào ngày 2/4/2016, Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc hội thảo “Quân sự hóa Biển Đông và những hậu quả của nó” (Militarization of South China Sea and Its Consequence) tại trường Đại học Harvard (thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ).

Đây là một sự kiện được Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm cung cấp cho thính giả là sinh viên tại Hoa Kỳ cũng như các thính giả quan tâm đến tình hình địa chính trị khu vực và trên thế giới một bức tranh toàn cảnh về tình hình quân sự hóa Biển Đông, tác động của nó tới hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới, các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai gần, giải pháp có thể để đảm bảo hòa bình và an ninh khu vực, vai trò của các quốc gia và tố chức quốc tế có liên quan. Các vấn đề trên sẽ được thảo luận dưới các góc cạnh lịch sử, pháp lý, địa chính trị, quan hệ quốc tế...

Hội thảo sẽ được tổ chức dưới sự chủ tọa của Tiến sĩ Tạ Văn Tài (ĐH Harvard – Hoa Kỳ), cố vấn hội thảo là TS. Ngô Vĩnh Long, GS. Khoa Lịch sử, Đại học Maine (Hoa Kỳ).

Qua sự trao đổi của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp công luận có cái nhìn khách quan và toàn diện về vấn đề đang được quan tâm này.

Sẽ có sáu diễn giả trình bày tham luận, mỗi diễn giả có 25 phút cho bài trình bày và 10 phút cho câu hỏi và bình luận.

Thính giả có thể theo dõi trực tiếp trên YouTube và đặt câu hỏi với diễn giả, và nghe câu trả lời trong khi đang theo dõi.

Danh sách các diễn giả sẽ trình bày tham luận tại Hội thảo có những cái tên khá quen thuộc như:

-Bill Hayton – hãng thông tấn BBC World News (Anh quốc): “Những lý do để lạc quan – Liệu mọi chuyện ở Biển Đông có thể tốt hơn được không?”

- Ngô Di Lân – Đại học Brandeis (Hoa Kỳ): “Xử phạt để răn đe: Một cách tiếp cận mới đối với Biển Đông là cần thiết”

Gregory Poling – Trung tâm nghiên cứu Chiến lược (Hoa Kỳ): Biển Đông: Minh bạch hàng hải và lợi ích của nước Mỹ.

Ngoài ra, các diễn giả Harry Kazianis, Lyle Goldstein (ĐH Chiến tranh hải quân Hoa Kỳ) hay Nguyen Thi Ngoc Lan (ĐH Cambridge – Anh quốc).

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet