Quận Tây Hồ, HN: Dừng mọi hoạt động thi công xây dựng để phục vụ bầu cử

Hoàng Nam

Tại cuộc kiểm tra chiều 19/5, Phó Bí thư Thường trực quận Tây Hồ đã yêu cầu các địa phương chỉ đạo dừng thi công các công trình đang xây dựng để phục vụ bầu cử.
Đoàn công tác đi kiểm tra một điểm bầu cử của phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chiều qua (19/5), Hội đồng bầu cử quận Tây Hồ do Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số điểm bầu cử của phường Bưởi. Qua kiểm tra, cơ bản công tác chuẩn bị đã hoàn chỉnh, tuy nhiên vẫn còn một số điểm khiến đoàn kiểm tra phải yêu cầu UBND phường Bưởi khẩn trương hoàn thiện, thay đổi để không xảy ra tình huống xấu nào trong ngày bầu cử chính thức.

Theo kết quả kiểm tra, những tồn đọng còn lại của công tác chuẩn bị bầu cử chủ yếu nằm ở khâu cơ sở hạ tầng khi một vài điểm bầu cử phải tổ chức trong hội trường nhỏ, xuống cấp. “Điểm bầu cử số 5 của phường Bưởi là hội trường tầng 2 của một ngôi nhà cũ nên sàn gỗ, sân khấu đã xuống cấp, cần phải xử lý ngay vì thời gian không còn nhiều nữa” – Thượng tá Nguyễn Văn Kha, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận Tây Hồ cho biết sau khi kết thúc buổi kiểm tra.

Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn nhận xét sau buổi kiểm tra.

Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của phường Bưởi, đặc biệt là việc trang trí khu kè Hồ Tây với dàn hồng kỳ cắm dọc bờ kè hay việc có biển hướng dẫn cử tri về màu sắc của lá phiếu. “Là một phường có số lượng cử tri đông nhất quận, việc có biển hướng dẫn cử tri về màu sắc của phiếu bầu là việc làm rất sáng tạo và cần nhân rộng” – ông Tuấn tỏ ra đồng tình với ý tưởng của UBND phường Bưởi.

Tuy nhiên, việc tổ chức bầu cử của phường Bưởi cũng còn một số thiếu sót cần được giải quyết. Với một số cơ sở đang xây dựng, ông Tuấn yêu cầu chính quyền địa phương chỉ đạo dừng thi công để phục vụ công tác bầu cử và động viên những người đang làm việc tại các công trình này về địa phương để chuẩn bị tham gia bầu cử.

Cũng trong buổi kiểm tra, ông Tuấn cũng yêu cầu các điểm bầu cử phải quản lý thật tốt các tấm bảng cũng như danh sách các ứng cử viên tham gia ứng cử. “Việc đặt các tấm bảng có danh sách cử tri ra trước cửa, ngoài đường để người dân tiện theo dõi cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều rủi ro xảy ra. Các điểm phải bố trí người thường xuyên giám sát, tránh trường hợp bị những đối tượng xấu đi qua phá hoại, vẽ bản, gạch xoá lên danh sách bầu cử” – vị Phó Bí thư Quận ủy Tây Hồ phân tích.

Ngoài những vấn đề nêu trên, ông Tuấn còn nhắc nhở các điểm bỏ phiếu phải chuẩn bị kỹ những chi tiết nhỏ như: Đồng bộ bàn đặt hòm phiếu, mặt bàn phải to hơn hòm phiếu để tránh chuyện hòm phiếu bị đổ trong hôm bầu cử. Hay như chuyện bảo quản những cây bút bi phục vụ bầu cử ngày hôm đó cũng được nhắc nhở. “Nếu không bảo quản kỹ, hôm đó có cây bút nào khó ra mực khiến người dân phải gạch mạnh tay hay gạch nhiều lần sẽ dẫn đến việc có thể lá phiếu bị rách hoặc gạch trượt xuống tên người khác sẽ rất nguy hiểm!” – ông Tuấn nhấn mạnh vấn đề nhỏ này.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Phạm Xuân Đức – Bí thư Đảng uỷ phường Bưởi cho biết: “Từ nay đến hôm bầu cử, UBND phường sẽ tiếp tục hoàn thiện những điểm còn khiếm khuyết, kiểm tra kỹ công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường. Vào 8h30’ sáng ngày 21/5, toàn bộ hội đồng bầu cử của phường sẽ tham gia tổng duyệt tất cả các nội dung để không xảy ra tình trạng bỡ ngỡ trong ngày bầu cử chính thức”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet