Quan tham Trung Quốc dùng tiền hối lộ nuôi 27 tình nhân, 5 con ngoài giá thú

MINH THU (lược dịch)

Lệnh Kế Hoạch, một phụ tá thân cận hàng đầu dưới thời cựu lãnh đạo Hồ Cẩm Đào, hiện đang bị bắt để điều tra tham nhũng, đã dùng tiền hối lộ để chu cấp cho 27 tình nhân cùng 5 người con ngoài giá thú.

Hôm 20/7, Tân Hoa Xã đưa tin theo kết quả điều tra của Ủy Ban Kiểm Tra Kỷ Luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI), ông Lệnh (58 tuổi) bị cáo buộc vi phạm "kỷ luật đảng nghiêm trọng" như nhận hối lộ, quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ, tiết lộ bí mật quốc gia và lạm quyền để thu lời bất chính cho người thân. 

Theo Duowei News, ông Lệnh bắt đầu sa vào cuộc sống trác táng kể từ tháng 10/1999, thời điểm ông này được bổ nhiệm làm Giám đốc Phòng Nghiên cứu và Điều tra thuộc Văn phòng Tổng cục Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Con đường thăng quan tiến chức của ông Lệnh Kế Hoạch từng được cựu chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tích cực ủng hộ.

Đảm nhận chức vụ này, ông Lệnh thường xuyên thực hiện các chuyến đi thị sát khắp lãnh thổ Trung Quốc. Đây là cơ hội để ông Lệnh gặp gỡ, giao lưu với nhiều phụ nữ. Một số bằng chứng cho thấy ông Lệnh có quan hệ bất chính với hơn 27 phụ nữ. Trong đó, ông này giữ quan hệ và liên lạc thường xuyên với 7 tình nhân khi có cơ hội tới công tác tại vùng mà họ sinh sống. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2003 – 2/2012, ông Lệnh bị nghi đã đưa cho 7 "tình nhân lâu năm", mỗi người số tiền từ 6 – 12 triệu nhân dân tệ (965.000 – 1,95 triệu USD). Tổng số tiền mà ông Lệnh đưa cho 7 người này là 42 triệu nhân dân tệ (6,75 triệu USD). 

Ngoài ra, ông Lệnh còn có 5 người con ngoài giá thú và dùng số tiền nhận hối lộ để chu cấp cho con riêng. Trong khi đó, theo giấy tờ hợp pháp, ông Lệnh chỉ có con trai độc nhất là Ling Gu (23 tuổi), người đã qua đời sau một tai nạn ô tô hồi tháng 3/2012. 

Trong vụ tai nạn, Ling Gu đã lái chiếc xe ô tô siêu sang Ferrari 458 Spider trị giá gần 1 triệu USD, chở theo 2 thiếu nữ. Trong đó, một thiếu nữ khoả thân hoàn toàn, còn một người bán khỏa thân. Do chạy với tốc độ quá nhanh, chiếc Ferrari đã gây tai nạn giao thông trên đường phố Bắc Kinh, khiến Ling Gu chết tại chỗ, còn 2 thiếu nữ bị thương nặng. Sau đó, một cô gái cũng đã qua đời tại bệnh viện. 

Vụ tai nạn của Ling Gu đã khiến dư luận quan tâm tới 2 vấn đề lớn. Thứ nhất, mức độ giàu có nhờ tham nhũng của ông Lệnh để chu cấp cho cuộc sống xa hoa của cậu con trai và mua sắm những chiếc xe thể thao đắt giá. Thứ hai, ông Lệnh đã dùng cách gì để bưng bít vụ tai nạn trên.

Theo Duowei, ông Lệnh đã xây dựng một lịch trình kín kẽ để che giấu hành động ngoại tình. Ông này thường tới nơi ở của các tình nhân với tần suất 2 lần/tuần và chỉ đến "chớp nhoáng" vào sáng sớm. Do đó, ông Lệnh vẫn có thể trở về Bắc Kinh và dự cuộc họp hàng ngày diễn ra vào lúc 7 giờ sáng. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Duowei News, tờ tin tức chính trị viết bằng tiếng Trung Quốc và được xuất bản tại Mỹ.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet