"Quan xã" suýt mất của quý vì sùi mào gà

Khánh Ngọc

Sau nhiều lần chơi gái mại dâm, ông H. hoảng loạn khi thấy của quý "nở hoa" như súp lơ. Khi ông đến khám bác sĩ cũng hoảng vì khối sùi khổng lồ như quả trứng gà.

Hình ảnh cắt bao quy đầu của bệnh nhân D.

Bị sùi mào gà đi đắp lá trầu không

Mới đây, bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi vừa điều trị cho một bệnh nhân bị sùi mào gà to như quả trứng gà ở dương vật. Sau nhiều lần điều trị cắt bỏ khối u và cắt cả bao quy đầu, bệnh nhân mới hết biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Bác sĩ Lợi cho biết bệnh nhân nam tên D. này là một cán bộ xã ở tỉnh Nam Định. Theo như lời của bệnh nhân thì vợ bị bệnh nên không thể chiều chồng trong chuyện chăn gối. Để giải quyết nhu cầu sinh lý, ông thường phải ra ngoài quan hệ với gái mại dâm. Chọn cho mình một người được xem là "rau sạch" nên ông D. vẫn không tin rằng mình lây bệnh từ cô gái này.

Sau khi quan hệ tình dục được vài tháng, ông D. thấy không có biểu hiện gì. Một thời gian sau, ông D. thấy người tình của mình nhắn tin cho rằng đang bị bệnh hoa liễu. Ông D. hoảng loạn nhưng vẫn hi vọng mình không lây bệnh từ người phụ nữ đó. Người đó bỏ vào miền nam chữa bệnh, bặt vô âm tín còn ông D. đứng ngồi không yên với tin nhắn gửi về bệnh hoa liễu.

Chỉ một tuần sau, ông thấy đầu "của quý" có một vài mụn cóc li ti xuất hiện nhưng không ngứa, không đau. Ông D. mặc kệ và càng ngày các mụn cóc dày lên, mọc chồng lên nhau thành hình như hoa súp lơ. Ông lấy lá trầu không nấu nước rồi chườm lên chỗ ấy nhưng không đỡ. Càng ngày chỗ ấy càng to ra ông nhìn cũng kinh sợ và khi đi vệ sinh bắt đầu bị đau.

Ông D. xấu hổ với vợ con âm thâm chịu đựng, một tháng sau, cả khối sùi to như quả trứng, lan rộng cả xuống khu vực hậu môn ông D. mới lên Hà Nội khám bệnh.

Lúc đầu, ông D. không thừa nhận lây bệnh từ gái mại dâm. Khi bác sĩ nói đưa vợ lên khám cùng, ông D. mới nói hai năm nay vợ chồng ông ngủ riêng vì vợ bị bệnh không quan hệ được với chồng nên ông phải giải quyết nhu cầu sinh lý từ bên ngoài.

Bác sĩ Lợi cho biết trước đó ông cũng gặp nhiều người bị sùi mào gà do đi lại với gái mại dâm, giấu vợ. Khi bệnh bị nặng mới tìm đến bác sĩ, như trường hợp của ông Cao Minh H., trú tại Hoàng Mai, Hà Nội. Ông H bị sùi mào gà quanh của quý nhưng không dám đi khám. Lúc đến viện thì các u sùi đã thâm và chảy máu nhiều hơn.

Có thể mất của quý vì sùi mào gà

Đối với nam giới nốt sùi thường xuất hiện ở dương vật, vành qui đầu, niên mạc qui đầu, lỗ niệu đạo, bẹn, hậu môn, trực tràng... Chính vì thể nhiều quý ông ngại đến bệnh viện khám khiến các ổ sùi lan rộng di chuyển vào hậu môn, trực tràng.

Trường hợp của ông D. khi bệnh nhân đến là khối u sần sùi như bông cải, chảy mủ, qui đầu nhiễm trùng nặng. Các bác sĩ phải cắt bỏ các khối u vào đốt điện nhiều lần. Bác sĩ còn làm sinh thiết để chẩn đoán ung thư dương vật vì ổ sùi lớn có thể ung thư hóa bất cứ lúc nào. May mắn, ông D. chưa bị ung thư dương vật nên bác sĩ vẫn theo dõi. Sau đó, ông D. còn bị cắt cả bao quy đầu vì các ổ sùi nằm trong lớp da bao quy đầu vẫn còn nhiều và có nguy cơ tái phát bất cứ lúc nào.

Theo bác sĩ Lợi, bệnh sùi mào gà chiếm đa số trong các bệnh xã hội, kể cả ở nam và nữ. Trung bình ngày nào phòng khám cũng có bệnh nhân đến điều trị sùi mào gà. Mỗi trường hợp có một hoàn cảnh riêng nhưng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên chủ yếu nguyên nhân mắc bệnh là do quan hệ ngoài luồng.

Để ngăn nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục trong đó có sùi mào gà, bác sĩ Lợi khuyến cáo cần sống chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Khi đã bị sùi mào gà tuyệt đối không được quan hệ ngoài luồng vì bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Có người được vài tháng nhưng có người được 20 năm tùy theo từng người nhưng vi rút HPV gây bệnh vẫn âm thầm trong cơ thể nên việc kiêng cữ để phòng bệnh tái phát đều được các bác sĩ căn dặn bệnh nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet