Quảng Bình: 1500 quân bảo vệ lễ tang Đại tướng

THANH TRUNG

Chiều nay 11.10 tại hội trường UBND TP.Đồng Hới, ông Trương An Ninh – chánh văn phòng UBND tỉnh-  đã chủ trì cuộc họp nhằm thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức tang lễ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình.
Tại cuộc họp, ông Trương An Ninh đã khẳng định công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn tất. 
Quảng Bình: 1500 quân bảo vệ lễ tang Đại tướng - ảnh 1
Quảng Bình họp báo chuẩn bị lễ tang Đại tướng

Về công tác đảm bảo an ninh trong ngày diễn ra Quốc tang, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: hiện tại, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã sẵn sàng điều động lực lượng, phương tiện với 1.500 bộ đội và dân quân tự vệ cùng Bộ đội Biên phòng, Công an tổ chức bảo vệ an toàn khu vực an táng; không gian tiến hành lễ an táng từ Sân bay Đồng Hới đến khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến.

Cũng trong cuộc họp báo, các phóng viên đã hỏi các vấn đề lên quan đến lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đến chiều nay 11.10, sở Thông tin truyền thông Quảng Bình cho biết đã có gần 400 phóng viên đăng ký tác nghiệp trong Lễ an táng Đại tướng tại Quảng Bình, trong đó có hơn 20 phóng viên nước ngoài.

Sở TTTT Quảng Bình đã lưu ý các phóng viên khi tác nghiệp phải có phù hiệu tác nghiệp, trang phục phóng viên phải lịch sự, thao tác phóng viên phải nhanh nhẹn, nghiêm túc, không làm ảnh hưởng đến trật tự tại lễ tang. 

Đúng 12 giờ ngày hôm nay 11.10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhân dân các địa phương đã bắt đầu chính thức treo cờ rũ theo nghi lễ Quốc tang.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet