Quảng Bình: Bé trai 2 tuổi đuối nước gần trường mầm non

Thanh Hà

Trường đang thi công, phải mở cổng cho xe chở vật liệu ra vào, một em bé đã ra khỏi trường mầm non để tìm đường về nhà, nhưng không may bị đuối nước thương tâm.
Cháu bé đã ra khỏi trường để theo con đường về nhà, không may bị đuối nước ở ruộng sâu (ảnh minh họa)

Chiều 1/11, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cùng các cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ việc một bé trai 2 tuổi đang là học sinh Trường Mầm non Quảng Thọ (phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn) tử vong do đuối nước gần khu vực trường này.

Trước đó, vào khoảng 8h30' ngày 1/11, cháu Lê Văn Thanh T. (2 tuổi, quê ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, đang tạm trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn) được phát hiện tử vong tại một bờ ruộng sâu cách Trường Mầm non phường Quảng Thọ khoảng 200m.

Được biết, thời điểm này đang là lúc các cô giáo đang cho trẻ nghỉ ngơi và đi vệ sinh nhưng không hiểu vì sao bé T. tự ý ra khỏi trường. Khoảng 10 phút sau giờ đi vệ sinh, các cô không thấy cháu trong lớp nên tỏa đi tìm thì phát hiện cháu đã tử vong.

Bà Đặng Thị Hồng Ân - Trưởng phòng Giáo dục mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, cho hay, thời điểm này cô giáo cho các cháu đi vệ sinh. Bé trai tự ra khỏi trường, ngoài kiểm soát của các cô giáo. 

“Nhà trường đang xây dựng, có mở cổng ít phút để xe vào chở vật liệu, nên cháu có thể ra ngoài lúc này” - bà Ân nói.

Theo Thượng tá Lê Văn Hóa - Trưởng công an thị xã Ba Đồn cho biết, vị trí tai nạn là con đường cháu bé hay đi về nhà.

“Gia đình viết cam kết không khiếu nại, cháu tử vong do đuối nước” – Thượng tá Hóa thông tin.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet