Quảng Bình: Cách chức một Bí thư xã do trù dập người tố cáo

Nguyên Quang

"Có một Bí thư tỉnh ủy trẻ, quyết liệt và dứt khoát như thế, chắc chắn tới đây nhiều cán bộ nếu không tự sửa mình, tự tu dưỡng sẽ bị xử lý nghiêm khắc" - Bí thư huyện ủy Quảng Trạch (Quảng Bình) Đậu Minh Ngọc nói.

Ngày 4/3, trong buổi đón Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Trung ương Đảng Trương Minh Tuấn vào Quảng Bình công tác, Bí thư tỉnh Ủy Quảng Bình, Ủy viên Trung ương Đảng Hoàng Đăng Quang kéo tôi ra một góc thông tin: "Tôi vừa yêu cầu huyện ủy Quảng Trạch cách chức ngay Bí thư đảng uỷ xã Quảng Châu đấy. Cậu này lôi thôi nhiều khuyết điểm, lại còn có hành vi trù dập người đấu tranh, kiểu cán bộ đó không thể tồn tại, muốn yên dân, muốn phong trào mạnh phải cương quyết loại bỏ những cán bộ như thế này".

Ông Quang cho biết thêm: "Tôi cũng đã chỉ đạo cách chức một trưởng phòng của Sở kế hoạch đầu tư do thái độ làm việc và hành vi sống vi phạm đạo đức".

 Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình nói tại cuộc họp nhanh với Thường vụ huyện ủy Quảng Trạch: "Thôi chức ngay Bí thư đảng ủy xã Quảng Châu để yên lòng dân..."

Hai ngày sau, huyện ủy Quảng Trạch đã ra quyết định cách chức ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Châu. 

Bí thư huyện ủy Quảng Trạch Đậu Minh Ngọc gọi tôi thông tin và cho biết: "Khi Thường vụ huyện ủy Quảng Trạch báo cáo với đồng chí Bí thư tỉnh ủy những sai phạm của Bí thư xã Quảng Châu Nguyễn Minh Tuấn, chúng tôi nhận được ngay chỉ thị cách chức ngay, anh em trong thường vụ rất đồng thuận. Có một Bí thư tỉnh ủy trẻ, quyết liệt và dứt khoát như thế, chắc chắn tới đây nhiều cán bộ nếu không tự sửa mình, tự tu dưỡng sẽ bị xử lý nghiêm khắc".

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Trạch đã làm rõ những sai phạm và công bố kết luận ông Tuấn có nhiều vi phạm nghiêm trọng, trong đó nghiêm trọng nhất là các hành vi trù dập người tố cáo (xử lý kỷ luật đảng viên ông Đàm Quốc Hương, trạm trưởng Trạm y tế xã Quảng Châu vì ông này kiến nghị đúng), chỉ đạo giải quyết đơn thư tố cáo không đúng quy trình nguyên tắc của Đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet