Quảng Bình: Chi hơn 35 tỉ đồng cho Dự án Quy hoạch tổng thể

Thanh Hà

Tỉnh Quảng Bình vừa ký kết hợp đồng thuê công ty tư vấn nước ngoài lập quy hoạch tổng thể với kinh phí thực hiện dự án là hơn 35 tỷ đồng.

 

Ký kết hợp đồng điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, ngày 21/8, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành ký kết hợp đồng với Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam về việc thực hiện Dự án điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Kế thừa quy hoạch tổng thể đã lập trước đây, Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam sẽ điều chỉnh, bổ sung để bảo đảm tính hiện đại, phù hợp, sát với thực tế yêu cầu phát triển trong và ngoài nước. Với việc các nhà đầu tư thường rất quan tâm đến tiềm năng của địa phương, do vậy công ty này sẽ hướng đến việc xây dựng bản quy hoạch tiềm năng của tỉnh Quảng Bình để tỉnh này thực sự có sức hút về đầu tư.

Dự án được giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 35,6 tỷ đồng được trích từ ngân sách tỉnh và huy động từ các nguồn vốn khác. Dự kiến thời gian thực hiện lập quy hoạch là 70 ngày.

Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao việc hoàn thành các bước đàm phán, thương thảo và thống nhất các điều khoản hợp đồng với nhà thầu tư vấn lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đề nghị các bên thực hiện dự án theo đúng tiến độ đề ra, đồng thời đảm bảo xây dựng Quy hoạch khoa học, hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung của khu vực, thế giới và có tính khả thi cao, góp phần thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH McKinsey& Company Việt Nam là đơn vị thuộc Tập đoàn McKinsey& Company, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Tập đoàn này đã tư vấn cho nhiều cơ quan nhà nước tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và khoảng 100 doanh nghiệp lớn hoạt động trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, tập đoàn McKinsey& Company cũng đã tư vấn lập quy hoạch cho một số địa phương như Quảng Ninh, Hà Giang và được đánh giá cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet