Quảng Bình chuẩn bị kế hoạch tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ đạo Tang lễ, UBND huyện Lệ Thuỷ cũng đã lên kế hoạch để người dân không có điều kiện ra Hà Nội đến quê nhà của Đại tướng viếng...

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày 12 và 13.10.

Lễ an táng được tổ chức tại Quảng Bình vào ngày 13.10 theo nguyện vọng của gia đình.

Tỉnh Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ đạo lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm 17 người, do Bí thư Tỉnh uỷ Lương Ngọc Bích làm Trưởng Ban.

Quảng Bình chuẩn bị kế hoạch tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện tỉnh vẫn đang chờ ý kiến của phía gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp lựa chọn nơi chôn cất cho ông.

"Theo gia đình, địa điểm đã được lựa chọn nhưng vì nhiều lý do nên chưa thể công bố, tuy sẽ vẫn ở trong tỉnh Quảng Bình, quê hương của người "Anh Cả" của Quân đội Nhân dân Việt Nam", lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Hiện tại, nhiều người dân rất mong muốn được biết nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng, để có thể đến đặt vòng hoa, tưởng niệm...

Ông Võ Đại Hàm - cháu họ của đại tướng, người nhiều năm qua trông coi nhà lưu niệm đại tướng ở quê nhà - cũng cho biết ở nhà lưu niệm sẽ đặt bàn thờ để bà con họ hàng làm lễ bái vọng, sau đó là để bà con dân làng, và người dân đến thắp hương thăm viếng.

Ông Phạm Hữu Thảo, phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết hiện UBND huyện Lệ Thủy cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho bà con không có điều kiện đi Hà Nội đến viếng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị Lễ Truy điệu, Lễ An táng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

"Dự kiến, ngoài các cán bộ cốt cán của Trung ương và địa phương, người dân có thể vào viếng Đại tướng", ông Hoài, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình nói.

BTV (tổng hợp)

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet