Quảng Bình: Còn 243 tàu cá đang hoạt động trên biển

Thanh Hà

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết, tính đến 10 giờ ngày 14/9, tỉnh Quảng Bình còn 243 tàu với 2.088 lao động đang hoạt động trên biển không có tàu thuyền nào hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Các tàu cá đang di chuyển vào cửa sông Nhật Lệ để tránh trú bão.

Theo đó, công tác kiểm đếm tàu thuyền trên địa bàn cho thấy toàn tỉnh có tổng số 4.009 phương tiện với 17.162 lao động.

Đến thời điểm 10 giờ ngày 14/9, còn 243 tàu với 2.088 lao động vẫn đang hoạt động trên biển. Có 3.766 tàu với 15.074 lao động vào neo đậu tại các bến trên địa bàn tỉnh.

Có 228 tàu với 1.980 lao động đang ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, cửa Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ven bờ từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị; 11 tàu với 61 lao động hoạt động ở vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu, 4 tàu với 47 lao động đang di chuyển vào Đà Nẵng.

Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã thành lập 2 tổ công tác trực tiếp xuống các địa bàn tuyến biển chỉ đạo các đơn vị tích cực phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu tại các khu neo đậu tránh trú bão, kiên quyết ngăn chặn tàu thuyền neo đậu mất an toàn tại cảng Hòn La, cửa Ròon, cửa Gianh, cửa Nhật Lệ, đề phòng dòng chảy cuốn trôi tàu thuyền.

Người dân Quảng Bình đang neo buộc neo tàu nơi khu neo đậu tránh trú bão.

Đồng thời, Bộ đội biên phòng Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị tuyến biên giới Việt Nam-Lào phối hợp với địa phương kiểm tra các khu vực xung yếu có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở, ngập lụt, chia cắt để có phương án di dời các hộ nằm trong khu vực nguy hiểm; hướng dẫn người dân đi lại qua các đập tràn, những nơi có dòng nước chảy xiết.

Tích cực phối hợp cùng địa phương đảm bảo lương thực, thực phẩm để đảm bảo cho lực lượng làm nhiệm vụ trong thời gian nhiều ngày và hỗ trợ nhân dân trên địa bàn khi bị chia cắt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet